Hideki Matsuyama dẫn đầu BMW Championship sau kỷ lục 63 gậy

Tại vòng 2 của giải BMW Championship, golfer số 1 của Nhật Bản Hideki Matsuyama đã phá kỷ lục của sân Medinah với 63 gậy (-9) để vươn lên độc chiếm đỉnh bảng của sự kiện play-off thứ thuộc của FedEx Cup 2019.

Matsuyama đã thiết lập kỷ lục mới của sân golf Medinah

Vòng đấu thứ 2 hôm 16/8 trên sân Medinah đã chứng kiến sự thi đấu bùng nổ của Hideki Matsuyama.

Matsuyama có vòng đấu free bogey hoàn hảo

Golfer sinh năm 1992 đã có một vòng đấu tốt nhất của anh trong mùa giải năm nay, bao gồm 9 điểm birdies, trong đó có cú gạt thành công từ khoảng cách 30 foot ở hố đầu tiên và lặp lại điều tương tự ở hố cuối cùng.

Vị trí tốt nhất của Hideki Matsuyama trên BXH thế giới là số 2 vào năm 2016

Kể từ năm 2014, năm đầu tiên thi đấu trọn mùa ở PGA Tour, đến nay Hideki Matsuyama đã giành 5 danh hiệu và chưa từng vắng mặt ở Tour Championship. Mùa giải năm nay sẽ tiếp tục duy trì được thành tích đó.

Matsuyama đã 55 lần xuất hiện tại PGA Tour sau chiến thắng gần nhất vào năm 2017 – giải World Golf Championships-Bridgestone Invitational (hiện tại là FedEx St. Jude Invitational)

“Ước gì tôi biết lý do mình gạt bóng hay như thế”, golfer số 1 hiện tại của Nhật chia sẻ. “Nhưng tôi rất vui vì liên tục gạt vào miệng hố. Bóng càng vào hố nhiều, bạn càng tự tin và càng dễ dàng thành công hơn ở những lần sau”.

Điểm số như mơ trên đã đưa Matsuyama hoàn tất ngày thi đấu thứ hai với 63 gậy, phá kỷ lục của sân và độc chiếm ngôi đầu trên BXH với điểm số 12 gậy dưới par. Golfer người Nhật đang bỏ cách một gậy so với nhóm bám đuổi phía sau bao gồm Patrick Cantlay và Tony Finau.

Người xếp vị trí đồng dẫn đầu ở trận mở màn cùng với Jason Kokrak, Justin Thomas đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 69 gậy ở vòng này với tổng điểm -10. Trong khi đó, Kokrak tụt sâu xuống vị trí 20 với điểm -6.

Tiếp đến, nhóm cùng chia sẻ vị trí thứ năm gồm Adam Hadwin, Lucas Glover, Chez Reavie, Rory Sabbatini, Corey Conners, Xander Schauffele. Rory McIlroy đạt điểm -8 sau 36 hố, cùng đứng thứ 11 với ba golfer khác.

Trong khi đó, ngày thứ hai liên tiếp Tiger Woods tiếp tục đánh 71 gậy. Ở ngày thi đấu thứ hai, “Siêu Hổ” ghi ba birdie, hai bogey, còn lại là par và chỉ có hai cú gạt thành công từ khoảng 6 foot hoặc xa hơn.

Tuy nhiên, vị trí của Tiger trên bảng xếp hạng đã cải thiện: anh cùng xếp đồng hạng 48 với 9 golfer khác, bao gồm Dustin Johnson và Bryson DeChambeau.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan