Tiger Woods gặp chấn thương, rút khỏi giải Northern Trust 2019

Tiger Woods gặp chấn thương và phải bỏ dở cuộc chơi hôm 9/8, tại chính sân golf Liberty National, nơi mà cách nay tròn 6 năm, huyền thoại golf thế giới đã gặp phải vấn đề tương tự.

Một lần nữa sân Liberty National mang đến cho Woods một kỷ niệm buồn

Một bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 giải Northern Trust 2019, sự kiện play-off đầu tiên của FedEx Cup năm nay. Tiger Woods thông báo rằng, anh quyết định rút khỏi giải do chấn thương tái phát, khiến cơ lưng của anh căng cứng.

“Tôi đã gặp vấn đề về căng cứng cơ lưng dẫn đến việc vận động khá đau. Tôi đã thực hiện bài vật lý trị liệu vào sáng sớm trước vòng đấu này nhưng mọi thứ không được cải thiện. Tôi hi vọng sẽ có thể thi đấu tại BMW Championship’’, Tiger Woods phát biểu.

Ở hai vòng đầu Tiger Woods thi đấu cùng nhóm thi đấu với Scott Piercy và J.T. Poston. Tuy nhiên Woods có vòng đấu mở màn với 75 gậy, vượt chuẩn 4 gậy. Điểm số này khiến anh rơi xuống đáy BXH và rất ít cơ hội vượt qua vòng Cắt.

Dù bỏ cuộc nhưng nhà ĐKVĐ Masters 2019 có thể tham dự BMW Championship vào tuần tới, sự kiện thứ 2 trong 3 loạt giải playoff của FedExCup.

Việc rút khỏi giải đấu này có thể khiến Tiger Woods văng khỏi Top 30 golfer đứng đầu tại hệ thống FedEx.

Điều này đồng nghĩa với việc, Woods phải có một kết quả thực sự tốt tại sự kiện play off thứ 2 của FedEx Cup – BMW Championship vào tuần tới, cơ sở để Woods trở lại Top 30 thi đấu tại trận chung kết của năm Tour Championship, diễn ra tại Atlanta trong 2 tuần nữa. Woods hiện đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu này.

Trước khi đến với Northern Trust 2019, vị trí của Woods trên BXH FedExCup là 28 và hiện tại là hạng 34. Nếu anh không cải thiện được phong độ tại Chicago tuần tới, mùa giải năm nay đối với anh sẽ kết thúc sớm.

Tiger Woods gặp chấn thương tại vòng cuối The Barclays 2013

The Northern Trust cũng chính là sự kiện đầu tiên mà Woods xuất hiện kể từ khi anh bị loại khỏi The Open vào tháng trước. Đây cũng là lần đầu tiên Woods rút khỏi một sự kiện thuộc PGA Tour kể từ năm 2015, giải Farmers Insurance Open.

Còn nếu tính trên toàn hệ thống thi đấu, lần rút khỏi giải gần đây nhất của anh là tại Dubai Desert Classic in 2017, sự kiện thuộc European Tour.

Sân golf Liberty National từng gợi nhớ đến một kỷ niệm buồn với Woods. Cách nay gần 6 năm, Siêu Hổ đã ngã khuỵu sau khi thực hiện cú đánh thứ 2 ở hố golf thứ 13 trọng trận chung kết The Barclays ngày 25/8/2013.

Chấn thương này đã đánh dấu một thời kỳ khủng hoảng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Woods. Sau thời điểm này, Woods đã văng khỏi Top 1000 thế giới, đồng thời phải trải qua một loạt cuộc phẫu thuật.

Tiger Woods, chủ nhân của 81 danh hiệu PGA TOUR đã gây ra bất ngờ lớn nhất mùa giải năm ngoái. Thi đấu không quá nổi bật trong suốt mùa giải 2018, nhưng trong trận đấu cuối cùng – Tour Championship Woods khiến người hâm mộ như phát cuồng khi anh bất ngờ lên ngôi vô địch trên sân East Lake.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Woods kể từ năm 2013. Tiếp đến Woods lại khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi lần thứ 5 trở thành chủ nhân của chiếc Vest Xanh danh giá tại Masters 2019.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan