Hideki Matsuyama sẽ mang chiến thắng Masters về châu Á?

Golfer số 1 Nhật Bản Hideki Matsuyama đang đứng trước cơ hội lịch sử – người châu Á đầu tiên vô địch Masters. Anh bước vào trận chung kết hôm nay (11/4) với vị trí đứng đầu BXH (-11)

Năm 2011, Hideki Matsuyama lần đầu tiên ra mắt sân Augusta National khi còn là golfer nghiệp dư. 10 năm sau đó, golfer sinh năm 1992 này đang gần với chiếc Áo Xanh danh giá hơn bao giờ hết.

Vòng đấu tăng tốc hôm qua, sân Augusta National đã chứng kiến một trận ‘cuồng phong’ đến từ một đại diện của đất nước Mặt trời mọc.

Sự xuất sắc của Hideki Matsuyama đã mang đến cho anh một vòng đấu mỹ mãn. Anh chỉ mất 65 gậy để hoàn tất vòng đấu quan trọng, bao gồm 5 điểm birdies, 1 eagle mà không mắc một sai lầm nào.

Kết quả này đã đưa Matsuyama vươn 5 bậc lên chiếm vị trí đỉnh bảng (-11) từ tay Justin Rose, người chỉ đoạt evenpar (72 gậy).

BXH Masters

Golfer người Anh vẫn dẫm chân ở tổng điểm -7 sau 54 hố đầu, chấp nhận tạm đứng đồng hạng nhì cùng 3 golfer khác bao gồm: Marc Leishman, Xander Schauffele và hiện tượng Will Zalatoris.

Với 4 gậy cách biệt so với nhóm bám đuổi cùng phong độ tốt, Hideki Matsuyama đang tràn trề cơ hội trở thành người Nhật đầu tiên trong lịch sử chiến thắng tại một giải đấu lớn của làng golf Nam.

Trên bình diện châu lục, nếu điều này trở thành sự thực thì, Hideki Matsuyama sẽ trở thành người thứ hai của châu Á chiến thắng tại một giải major dành cho Nam. Người châu Á đầu tiên làm được điều này là Y.E. Yang tại PGA Championship 2009.

Tại Masters 2011, Matsuyama lần đầu tiên đến với Masters sau khi dành suất tham dự bởi chiến thắng tại giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD 2010.

Ở lần đầu tiên ra mắt sân chơi đẳng cấp của làng golf chuyên nghiệp trên, Matsuyama đã là golfer nghiệp dư duy nhất tại giải vượt qua nhát Cắt, cán đích cùng vị trí (điểm -1) với nhà vô địch Masters 2010, Phil Mickelson.

Sau 10 năm thi đấu đỉnh cao, Matsuyama đến nay đã có 14 danh hiệu khắp toàn cầu, bao gồm 5 chiến thắng tại PGA Tour. Vị trí cao nhất của anh trên BXH thế giới là số 2.

Tin tức liên quan