HNGA Leaders-Viettime Trophy: Khởi động phong trào Golf Hà Nội 2022

HNGA Leaders’ Championship-Viettime Trophy – Sự kiện do Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA) tổ chức, đã mở màn cho mùa giải HNGA 2022 hứa hẹn đầy sôi động. Tập đoàn Viettime-Công ty Tân Sáng hân hạnh Nhà tài trợ danh xưng của sự kiện.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Trao Quyết định và giấy chứng nhận thành viên chính thức đối với gần 90 CLB Golf trên địa bàn Tp.Hà Nội, ngày 11/2/2022, Hội Golf TP.Hà Nội tổ chức sự kiện giao lưu thân mật các Chủ tịch, Tổng thư ký, lãnh đạo các CLB tại sân golf Long Biên.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử golf Hà Nội, sự kiện quy tụ hầu hết các lãnh đạo chủ chốt của các CLB đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. 

Bên cạnh việc đánh dấu sự mở màn của mùa giải mới, sự kiện lần này còn mang ý nghĩa gắn kết, gia tăng sự hiểu biết giữa HNGA với các CLB thành viên, giữa các CLB với nhau. 

Nhân dịp này HNGA cũng muốn gửi một thông điệp đến tất cả các CLB thành viên: Cùng nhau khởi động phong trào golf Hà Nội, cùng nhau thực hiện kế hoạch hoạt động của golf Hà Nội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các golfer tham dự HNGA Leaders’ Championship-Viettime Trophy thi đấu theo thể thức đồng đội – Scramble. 200 golfer thi đấu được chia đều vào 4 đội H – N – G – A. 

Đội thắng cuộc là Đội có tổng điểm Gross thấp nhất sẽ nhận Huy chương Vàng từ BTC, Đội nhận và Huy chương Bạc là đội có tổng điểm gross thấp thứ hai và hai đội còn lại đều nhận Huy chương Đồng.

Vào hồi 18h30 cùng ngày, tiệc gala đặc đã được Ban tổ chức thiết kế theo phong cách châu Âu đầy tinh tế cho giải đã diễn ratại Nhà CLB Sân golf Long Biên.  

Bữa tiệc Golf này của HNGA chỉ dành riêng cho các Thủ lĩnh & Lãnh đạo phong trào của các thế hệ HNGA và cùng hơn 70 CLB để tất cả “Giao lưu” cùng nhau trong không khí đầu Xuân ấm áp.

Tại tiệc giao lưu Khởi động phong trào golf Hà Nội, Chủ tịch và Tổng Thư ký HNGA đã gửi thông điệp đến với các vị thủ lĩnh phong trào, để họ mang không khí đó lan tỏa về các CLB của họ.

Thông điệp 7 điểm của HNGA

1. Thông báo mở đăng ký Giải Hà Nội Open 

2. Thông báo kế hoạch tổ chức Giải vô địch các CLB Hà Nội Mở rộng

3. HNGA Bảo trợ các CLB tổ chức giải đấu giao hữu trên địa bàn Hà Nội: tổ chức giải, hoạt động truyền thông; Giấy phép tổ chức giải…

4. HNGA sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ các CLB: Hỗ trợ các thành viên CLB, Hỗ trợ một số hoạt động của các CLB

5. Chung tay tham gia một ngọn cờ từ thiện: Cùng tham gia thực hiện, kêu gọi các hoạt động từ thiện với các CLB

6. Tham gia Phát triển phong trào với các CLB: Kết nạp thành viên mới; Phát triển Golf trẻ cho các con, em golfer thành viên CLB; Phát triển Golf nữ trong CLB

7. Tổ chức học luật golf, đào tạo trọng tài golf: HNGA sẽ thường xuyên tổ chức các lớp học luật golf, phổ biến luật golftại văn phòng HNGA

Lịch sử phát triển HNGA

Hội golf thành phố Hà Nội thành lập vào ngày 06/09/2010, đúng vào dịp Kỷ niệm chào mừng Đại lễ 1 nghìn năm Thăng Long Hà Nội, với mục tiêu tạo ra sân chơi cho các tài năng trẻ, phát triển phong trào cộng đồng. Từ  vài CLB ban đầu với 55 thành viên, đến năm 2015, Hội Golf TP Hà Nội đã phát triển lên đến gần 10 CLB với hơn 200 thành viên. Chủ tịch và Tổng Thư ký giai đoạn này là Ông Trần Chiến Thắng và Ông Võ Văn Mai. 

Sang giai đoạn tiếp theo (2015-2020), số lượng CLB Hội viên phát triển một cách vượt bậc, tăng lên đến hơn 50 CLB với khoảng gần 10 nghìn thành viên. Kể từ năm 2017, Hội bắt đầu tổ chức Giải Vô địch các Câu lạc bộ golf Hà Nội, từ đó hình thành nền tảng giải đấu đồng đội nghiệp dư, có tầm vóc và quy mô lớn nhất Việt Nam, tạo ra những ‘kỷ lục’ mới cho Gôn Việt, góp phần lan toả hiệu ứng tích cực cho phong trào golf Việt Nam.

Ban chấp hành giai đoạn này gồm 29 thành viên, đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng, Tổng Thư ký Lê Hùng Nam. Bên cạnh đó là một số gương mặt nổi bật khác: ông Đồng Văn Tiếp, ông Nguyễn Tô Ninh, ông Phùng Tuấn Anh, ông Nguyễn Tô Ninh, bà Dương Thị Thúy.

Trên tinh thần kế thừa và phát triển, sự tiếp nối thế hệ phong trào golf Hà Nội tiếp tục được BCH Hội Golf Hà Nội hiện nay, đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Tô Ninh và Tổng thư ký Đặng Tất Thành chú trọng và quyết tâm đưa lên một tầm cao mới. Và sự kiện mở màn mùa giải HNGA 2022 hôm nay: giải đấu giao lưu giữa lãnh đạo các CLB Golf Hà Nội và BCH Hội Golf Hà Nội là một minh chứng sống động cho những mục tiêu mà Hội Golf TP Hà Nội hướng đến: Sự gắn kết giữa HNGA và tất cả các CLB Golf Hà Nội trong thời kỳ mới. ‘Chúng ta chơi golf cùng nhau! Chúng ta cùng nhau đoàn kết, cùng nhau phát triển!’

Mùa giải HNGA 2022

. Giải vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng, diễn ra ngày 11/02 tại sân golf Long Biên với sự tham dự của 200 golfer

. Giải Vô địch Hà Nội mở rộng, dự kiến có khoảng 588 golfer sẽ diễn ra ngày 22-23/4 tại sân golf Sky Lake, trong đó bao gồm cả vận động viên chuyên nghiệp tham dự và có bảng đấu riêng dành cho golfer trẻ.

. Vòng chung kết giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng khai mạc từ ngày 15/7 đến 08/10 tại sân golf Sky Lake. Giải này bao gồm 4 trận vòng loại (tháng 7 và 8) và trận chung kết (diễn ra trong 2 ngày vào thàng 10).

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan