Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2021: Bình thường Mới–Cơ hội Mới

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2021), sự kiện Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trở lại vào đầu tháng 5 tới tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội chợ Du lịch Quốc tế trước, VITM Hà Nội 2021 đã trở lại. Sự kiện dự kiến có sự tham dự của gần 1 nghìn gian hàng và nhà triển lãm trong và ngoài nước, diễn ra từ ngày 5-8/5 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội.

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA), Trưởng Ban tổ chức VITM: “Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép: vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, để khôi phục và thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, các doanh nghiệp du lịch cần thích ứng với điều kiện mới, hoàn cảnh mới để phát triển.’

Vì vậy, với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới”, VITA hi vọng du lịch Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh các hoạt động kích cầu và giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước, VITM Hà Nội 2021 còn là cơ hội lý tưởng cho cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch quảng bá điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình đến các doanh nghiệp và khách du lịch cả nước thông qua gian hàng và các hoạt động họp báo, hội thảo.

Ngoài ra, tại hội chợ người dân có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch đặc biệt cho cá nhân và gia đình.

Trước đó, do ảnh hưởng bởi Covid-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 sau nhiều lần phải dời thời điểm tổ chức đã diễn ra từ ngày 18-21/11/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”.

Du lịch vốn là ngành nhạy cảm với tình trạng thiên tai, tự nhiên, chiến tranh, dịch bệnh trên thế giới. Dịch Covid 19) đã không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng mà còn trực tiếp làm suy giảm ngành Du lịch.

Tại Việt Nam, du lịch ở vị thế tăng trưởng cao kỷ lục trong tháng 12/2019, nhưng đến tháng 1/2020 rơi vào khủng hoảng mà nguyên nhân trực tiếp là dịch Covid 19. Ước tính thiệt hại đối với ngành Du lịch lên đến hàng chục tỷ USD. Các doanh nghiệp du lịch phải gồng mình vừa phòng chống dịch vừa giải quyết tồn tại của doanh nghiệp, của đội ngũ lao động trong doanh nghiệp; Nhiều khu, điểm du lịch đã trở thành “sa mạc” dịch bệnh theo dự báo có thể còn kéo dài. Đây là cuộc “khủng hoảng” lớn nhất, chưa từng có trong lịch sử phát triển của Ngành.

Trong điều kiện Việt Nam đã cơ bản đã khống chế được dịch bênh nhưng diễn biến dịch trên thế giới còn khá phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, chúng ta cần tập trung trí tuệ, nguồn lực để khắc phục nhanh nhất hậu quả của dịch bệnh.

Đặc biệt dịch Covid 19 cho chúng ta thấy phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động của cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp du lịch. Đó là hướng đi đúng đắn cho du lịch Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19.

Thông tin VITM 2021

. Cơ quan bảo trợ: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
. Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA)
. Các đơn vị phối hợp: UBND Thành phố Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch các địa phương

Đơn vị triển lãm

. Đại lý du lịch
. Cơ quan xúc tiến du lịch
. Khách sạn / khu nghỉ dưỡng / khách du lịch
. Công ty du lịch / hàng không / vận tải
. Sản phẩm du lịch & dịch vụ liên quan
. Cơ sở đào tạo du lịch / Tổ chức sự kiện
. Sân golf/ Điểm du lịch / bảo tàng / điểm đến
. Làng nghề truyền thống

VITM qua các con số

Tin tức liên quan