Jon Rahm phá kỷ lục của huyền thoại Seve Ballesteros tại European Tour

Chức vô địch Spanish Open hôm 6/10 đã nâng số danh hiệu tại European Tour của Jon Rahm lên con số 5. Thành tích của golfer sinh năm 1994 đã đánh bại kỷ lục của huyền thoại đồng hương – Seve Ballesteros để trở thành người Tây Ban Nha vô địch E.T nhanh nhất lịch sử.

Sinh thời, huyền thoại Seve Ballesteros phải mất 49 sự kiện mới cán mốc 5 danh hiệu European Tour. Trong khi đó, hậu bối Jon Rahm làm được điều tương tự nhưng chỉ sau 39 sự kiện tham dự.

Spanish Open – giải đấu lớn nhất Tây Ban Nha là danh hiệu mới nhất của golfer từng là thần đồng golf của ‘xứ sở bò tót’

John Rahm lần thứ hai liên tiếp vô địch Spanish Open, bỏ túi 250 nghìn euro. Photo by ESPN

Nhờ lợi thế dẫn năm gậy sau vòng 3, Rahm chơi thoải mái ở ngày cuối cùng của giải trên sân Club de Campo tại Madrid. Anh ghi một eagle và bốn lần birdie để khép lại vòng golf với 66 gậy (par71).

Rahm vô địch với tổng điểm -22, cách biệt tới 5 gậy so với người bám đuổi, đồng hương Rafa Cabrera Bello. Đây là danh hiệu thứ ba trong năm nay của ngôi sao sinh ra tại xứ Basque, bao gồm cả PGA Tour và European Tour.

BXH Spanish Open 2019

Nhờ chức vô địch tại quê nhà, Rahm vượt qua Shane Lowry để trở thành golfer số 1 tại E.T – người dẫn đầu BXH Race to Dubai của hệ thống giải nhà nghề châu Âu.

Kể từ khi Seve Ballesteros ngự trị trên BXH châu Âu cách nay 28 năm, đã không có bất kỳ một golfer người Tây Ban Nha nào làm được điều này. Và Rahm chính là người kế thừa xuất sắc.

Cũng chính tại sân Club de Campo ở Madrid, năm 1995, Seve Ballesteros đã giành chiến thắng tại Spanish Open – danh hiệu European Tour thứ 50 trong sự nghiệp của ông. Đây cũng là danh hiệu E.T cuối cùng của ông.

“Vô địch trên quê hương thật tuyệt vời”, Rahm chia sẻ sau vòng cuối Spanish Open. “Có một chút áp lực khi thi đấu trước khán giả nhà nhưng tôi đã kiểm soát được tâm lý. Tôi sẽ trở lại đây vào năm tới để bảo vệ chức vô địch này”.

Dù khá thành công tại European Tour, nhưng Jon Rahm mới chỉ có ba danh hiệu PGA Tour kể từ khi góp mặt ở hệ thống này năm 2016.

Golfer 24 tuổi sẽ nghỉ hơn một tháng, trước khi trở lại ở sự kiện cuối cùng trong năm của European Tour là DP World Tour Championship – giải đấu dành cho top 60 golfer xuất sắc nhất mùa giải.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan