European Tour sẽ phạt nặng đối với các golfer đánh chậm

Những golfer đánh chậm tại Tour như Bryson DeChambeau, Jordan Spieth…từ nay sẽ phải đẩy nhanh tốc độ chơi nếu không muốn đối mặt với án phạt. Quy định nàysẽ được BTC European Tour áp dụng từ cuối tháng 11/2019.

Bên cạnh việc phạt gậy với golfer đánh chậm hai lần trong một vòng đấu, European Tour sẽ phạt 31.500 USD với các golfer đánh chậm 15 lần trong một mùa giải. Ở mùa này, án phạt tương ứng chỉ là 11.000 USD.

European Tour là hệ thống đi đầu trong việc cải thiện tốc độ thi đấu của các golfer

Tốc độ thi đấu của golfer đang là chủ đề được truyền thông bàn tán sôi nổi thời gian qua.

Căng thẳng được đẩy lên cao trào sau khi Bryson DeChambeau bị các đồng nghiệp trên PGA Tour chỉ trích vì lối đánh quá chậm ở Northern Trust – sự kiện play-off đầu tiên của FedEx Cup.

Xem lại cú đánh ‘rùa bò’ của DeChambeau


Theo thống kê tại giải đấu nay, De Chambeau tốn 2 phút 20 giây cho một cú gạt và gần ba phút cho một cú pitch.

Bryson DeChambeau là một trong những golfer đánh chậm nhất tại PGA Tour. Ảnh: AP.

European Tour là hệ thống đi đầu trong việc cải thiện tốc độ thi đấu của các golfer. “Chúng tôi nhận thấy đã đến lúc phải thay đổi”, CEO European Tour, ông Keith Pelley, chia sẻ. “Những cải cách này sẽ khiến mùa giải 2020 trở nên đáng xem hơn với các CĐV và chính các golfer”.

Ở các nhóm đấu, thời gian thực hiện cú đánh của golfer sẽ bị cắt giảm 15%. Golfer đánh cú đầu tiên có 85 giây chuẩn bị, trong khi các golfer còn lại có 70 giây.

Với các nhóm đánh chậm quá tiêu chuẩn so với nhóm kế trước, golfer đánh đầu chỉ có 50 giây và các golfer còn lại có 40 giây.

European Tour sẽ thử nghiệm những quy tắc mới về thời gian ở giải BMW PGA Championship vào tháng tới, nhưng chỉ áp dụng chính thức từ cuối năm nay.

Các golfer cũng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về quy tắc ứng xử trên sân để duy trì thẻ thành viên. European Tour cũng dự định cắt giảm số golfer ở mỗi giải đấu từ 156 xuống 144 để đảm bảo thời lượng thi đấu trong hai vòng đầu tiên.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan