Kết thúc tốt đẹp giải golf Hữu nghị Liên Xô (cũ) và Đông Âu 2019

Ngày 24/11 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng đã khép lại chuỗi các trận giao hữu của giải golf Hữu nghị Liên Xô (cũ) và Đông Âu 2019. Sự kiện được livestream và phát phóng sự trên VTV1.

Sau các trận giao hữu được tổ chức tại các sân Vinpearl Nam Hội An, Vinpearl Hải Phòng và Vinpearl Phú Quốc từ ngày 10-17/11 vừa qua, hai vòng vòng giao hữu cuối cùng của giải golf hữu nghị Liên Xô (cũ) và Đông Âu 2019 đã diễn ra trong hai ngày 23-24/11 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Sau những giờ thi đấu kịch tính, trưa ngày 24/11 giải đã kết thúc và Ban tổ chức đã xướng tên những golfer xuất sắc nhất.

Các golfer đạt giải tại bảng A (dành cho các golfer Liên Xô và Đông Âu), giải nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các golfer Nguyễn Đức Toàn, Phạm Chí Minh, Nguyễn Trường Sơn

Tại bảng B với các vị trí nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các golfer Nguyễn Văn Long; Lê Xuân Đạt, Bùi Thanh Bình.

Dù lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ các cá nhân và tổ chức, bao gồm các nhà tài trợ đồng hành với tổng giá trị giải thưởng lên tới 6,1 tỷ đồng, bao gồm VIN GROUP, Vinpearl Golf, Euro window, MSB, Techcombank, VPBank, VH Golf, Suntory, VPGTour, Vietnam Airline, GolfNet…BTC thực sự xúc động và chân thành cảm ơn thịnh tình của các nhà tài trợ.

Trong đó đáng chú ý, giải đấu đã nhận được sự tài trợ từ tập đoàn VINGROUP với hạng mục HIO bao gồm 4 xe hơi Vinfast tại tất cả các hố par3. Đây cũng là lần đầu tiên một giải đấu tại Việt Nam nhận được sự tài trợ của VINGROUP cho hạng mục giải thưởng này.

Sự kiện do Hiệp hội Golf Việt Nam-VGA phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam – VUFO, tổ chức nhằm mục đích gắn kết những người đã từng học tập, làm việc tại Đông Âu và Liên Xô (cũ).

Đây cũng là dịp để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân đã từng học tập và làm việc tại Đông Âu và Liên Xô cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong số các thế hệ lưu học sinh từng học tập từ Liên Xô (cũ) và Đông Âu, đã và đang có nhiều cá nhân giữ các trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước: Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Cố Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Vũ Khoan, Phạm Gia Khiêm… Bên cạnh đó là các doanh nhân tiêu biểu hàng đầu: Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Lê Viết Lam, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Ngô Chí Dũng, Trần Anh Tuấn, Đặng Khắc Vỹ, Nguyễn Cảnh Sơn..

Bên cạnh đó, sự kiện còn mang một giá trị nhân văn cao đẹp. Thông qua giải đấu, BTC sẽ lập quỹ học bổng dành cho các học sinh xuất sắc đang học tập tại Nga và các nước Đông Âu, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi trong học tập để các lưu học sinh này có cơ hội trở về đóng góp cho đất nước.

Sau giải đấu này, sự kiện sẽ được tổ chức thường niên từ những năm tới.

Tin tức liên quan