Khám phá sân golf tốt nhất Asian Tour-Amata Spring

Amata Spring Country Club, một trong những sân golf đẹp nhất của vương quốc Thái Lan. Năm 2015, sân tự hào nhận giải thưởng Sân golf Tốt nhất Asian Tour, đây cùng là địa điểm thi đấu của giải Thailand Golf Championship, sự kiện cuối cùng trong năm của Asian Tour.

Khám phá sân golf tốt nhất Asian Tour

Sân golf Amata Spring Country Club là một tác phẩm hoàn hảo do công ty thiết kế trứ danh SCHMIDT-CURLEY Design kết hợp với công ty quản lý xây dựng sân golf số 1 thế giới FLAGSTICK, được khai trương vào năm 2005 với tầm nhìn: Tạo ra một sân golf độc đáo và đặc biệt cho vương quốc Thái Lan.

Mục tiêu của chủ đầu tư (tập đoàn Amata) không ngoài việc đưa Amata Spring là địa điểm tổ chức thành công các sự kiện golf lớn ở tầm quốc tế.


Giải thưởng “Sân Golf Tốt nhất”của Asian Tour do chính các tay golf tham dự trong Asian Tour bầu chọn hàng năm. Năm nay Lễ trao giải diễn ra vào ngày 28/4 tại Singapore.

Trong Lễ trao giải, Chủ tịch của Asian Tour Chairman Kyi Hla Han cho biết: “Trong những năm qua, các golf thủ của chúng tôi rất hứng thú khi thi đấu tại sân golf này và chúng tôi đều mong muốn trở về Amata Spring thi đấu vào cuối mùa giải này.”

Kể từ khi ra đời đến nay, Amata Spring Country Club luôn là chủ nhà của những sự kiện golf tầm cỡ châu lục và quốc tế: Cúp đồng đội Royal Trophy, giải vô địch Nghiệp dư châu Á -TBD, Giải vô địch Thái Lan, Honda LPGA tour…Đến nay sân golf riêng tư này được công nhận là sân golf hàng đầu của Thái Lan và là một trong những sân golf tổ chức giải vô địch tốt nhất tại châu Á.

Sân golf số 1 Thái Lan


“Đội ngũ của Flagstick đã đem lại sự thành công cho việc xây dựng Amata Spring Country, là sân golf thường xuyên tổ chức sự kiện Royal Trophy.

Sự sắp xếp có tổ chức và lên kế hoạch 1 cách chi tiết của Flagstick đã giúp cho quá trình xây dựng sân golf diễn ra trôi chảy và không gặp trục trặc nào. Kinh nghiệm mang tầm quốc tế và khả năng thích ứng với nền văn hóa của địa phương là những yếu tố chính yếu mang đến sự thành công này của Flagstick.

Tôi mong muốn có nhiều năm nữa được hợp tác và hữu nghị với đội ngũ của Flagstick”, ông Andrew Yau, chủ tịch câu lạc bộ Amata Spring cho biết.


Sân golf tốt nhất Asian Tour chính là nơi chứng kiến tài năng trẻ người Trung Quốc Guan Tianlang chiến thắng tại giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD năm 2012 kèm tấm vé tham dự The Masters 2013, khi đó Tianlang tròn 14 tuổi.


Amata Spring Country Club có thiết kế khá ấn tượng bảo đảm tạo ra nhiều thách thức. Đặc điểm của sân là gió lớn, các hố golf càng về sau càng thoải xen kẽ một hồ nước lớn ở giữa. Hiện nay, hố golf số 17 và 18 đang thấp hơn mực nước biển 8 mét.

Hố golf số 17 được thiết kế độc đáo và là biểu tượng của sân golf tốt nhất Asian Tour hiện nay. Hố golf par 3 này có Green nằm trên một hòn đảo.

Hố golf signature này được thiết kế không chỉ tạo ra một thách thức mà quan trọng hơn cho phép người chơi có cơ hội để thưởng thức vẻ đẹp của khung cảnh độc đáo của sân golf Amata Spring.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan