Khởi động Giải golf dành cho các Thương hiệu Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 9/9/2023, Lễ khởi động Giải golf 3D kỷ niệm 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc đã được diễn ra. Đây là năm thứ 2 giải đấu được tổ chức sau thành công của mùa 1 với 48 đội tuyển tham dự. 

Năm nay, giải đấu sẽ được mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng đội đăng ký thi đấu, duy trì là điểm đến uy tín của golfer hai quốc gia trong thời điểm chào mừng ngày quan hệ ngoại giao hai nước hàng năm 22/12.

Năm 2023, giải đấu sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ các tỉnh miền bắc như Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, xuống miền trung Đà Nẵng.. cho tới TP Hồ Chí Minh, với dự kiến hơn 100 đội tuyển tham dự. Cụ thể, năm nay chúng tôi không giới hạn các trung tâm, cơ sở, phòng golf 3D cũng như các hãng golf công nghệ để cùng tham gia tổ chức Vòng loại tuyển chọn thành viên các Đội tuyển, chính vì thế đây hoàn toàn có thể là một sân chơi chung cho tất cả những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này. Và các đội tuyển sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các trung tâm golf 3D gần nhất để tổ chức các giải đấu tuyển chọn hay tập luyện cho đội tuyển của mình.  ” – Giám đốc Giải Lê Hồng Viên cho hay.

(Golfer Lê Hồng Viên – Cựu tuyển thủ Đội IGS – Nhà Vô địch mùa 1 2022 được mời tham gia vai trò Giám đốc giải chia sẻ về mục tiêu giải đấu 2023)

Theo trưởng ban thi đấu giải – golfer Trần Lưu Tôn:
“Giải đấu sẽ có hai vòng chính:

Vòng loại tuyển chọn thành viên đội tuyển: Các đội sẽ chủ động tuyển chọn thành viên đội tuyển thông qua các giải đấu hoặc chương trình giao lưu…. tại các trung tâm, cơ sở Golf 3D; hoặc tự bố trí sắp đặt thành viên đội tuyển mang tên thương hiệu. Năm nay thay vì mỗi đội được 2 thành viên, Ban tổ chức cũng mở rộng lên 5 golfer cho 1 đội tuyển, trong đó có 2 người chính thức, 2 dự bị và 1 đội trưởng/HLV. BTC có thể hỗ trợ, tư vấn cách thức, thể thức tuyển chọn nếu cần.

Vòng chung kết: Ban tổ chức sẽ trực tiếp điều hành từng vòng đấu giữa các đội tuyển theo cách thức đấu loại trực tiếp với thể thức foursome đồng đội. Dự kiến sẽ có khoảng 127 trận đấu VCK từ vòng 1:128 cho đến trận chung kết.

Chính vì vậy, năm nay BTC quyết định đẩy sớm kế hoạch triển khai ngay từ thời điểm này để các Đội tuyển có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.”

(Golfer Trần Lưu Tôn – Trưởng ban thi đấu)

Lộ trình Giải đấu từ nay đến tháng 12 còn bao gồm rất nhiều các hoạt động phong phú, Giám đốc nghiên cứu & phát triển VN Centre – golfer Nguyễn Duy Hải cho biết:

“Bên cạnh 2 vòng đầu chính, BTC muốn duy trì các hoạt động thúc đẩy, phát triển golf cho không chỉ golfer mà còn là các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình và trẻ nhỏ. Sẽ có các workshop chia sẻ và thảo luận về kỹ thuật golf, nghề golf, kinh nghiệm golf… được thực hiện bởi các chuyên gia của cả Việt Nam và Hàn Quốc lẫn những chương trình trải nghiệm, làm quen với golf cho người mới. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để ít nhất mỗi tháng sẽ có 2-3 sự kiện bên lề và nhiều hơn các chương trình giao lưu, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các golfer Việt Nam và Hàn Quốc.” 

(Golfer Nguyễn Duy Hải – GĐ phát triển VN Centre – Trưởng ban giám sát giải đấu)

Năm nay, Pro Tour KPGA Jame Kim người Hàn Quốc, người đã có nhiều kinh nghiệm phát triển golf tại Hàn Quốc, đặc biệt với golf nữ và golf trẻ. Anh cho biết rất vui khi được đồng hành với giải đấu năm nay trong tư cách là Cố vấn chương trình. Anh sẽ cùng BTC xây dựng ra các workshop golf với nhiều chủ đề thiết thực dành cho golfer như cách để có những cú Driver xa, xây dựng dáng swing đẹp và hiệu quả với golfer nữ hay kinh nghiệm, cách thức phát triển golf trẻ tại Hàn Quốc…. Anh tin rằng với kinh nghiệm từng xây dựng nên những golfer nữ có thứ hạng cao thi đấu trên KLPGA Tour cũng như từng phụ trách đào tạo môn golf trong trường đại học, những chia sẻ của anh tại các workshop sắp tới trong giải đấu sẽ phần nào hỗ trợ cho sự phát triển chung của golf Việt Nam.

(Pro Tour KPGA Jame Kim – Cố vấn chương trình)

Đồng thời trong Lễ Khởi động giải đấu, sau khi kết thúc phần Kick off và mở cổng đăng ký, đã có hơn 20 đội tuyển đầu tiên đại diện cho các thương hiệu đăng ký tham dự Giải đấu. Vòng loại tuyển chọn của 8 đội tuyển đã được diễn ra sau đó tại Eagle Club. 

Cuối ngày, BTC hỗ trợ các đội trong công tác bốc thăm chia cặp thi đấu giao lưu thử nghiệm theo thể thức Foursome đồng đội của Vòng Chung Kết sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

(Hình ảnh bốc thăm và Các hình ảnh thi đấu ngày 9/9)

Ở Vòng loại tuyển chọn thành viên từ giờ đến cuối tháng 11, các đội tham dự có thể tổ chức nhiều lần các vòng đầu hoặc giải đấu, hoặc tổ chức các chương trình giao lưu golf với những đội khác để tìm kiếm ra những thành viên phù hợp nhất cho đội mình đi thi đấu Vòng chung kết.

Vào cuối tháng 11, trước lúc Vòng chung kết diễn ra trong tháng kỷ niệm quan hệ ngoại giao hai nước, mỗi đội hoàn tất việc chốt danh sách các thành viên đại diện chính thức . Sau đó BTC sẽ thực hiện Lễ bốc thăm chia cặp đấu cho Vòng Chung Kết.

(Hình ảnh các đội thi đấu giao lưu  ngày 9/9)

*Thông tin chi tiết về lộ trình và cách thức đăng ký được công bố tại website http://3d.vncentre.net

——————————————–

Giải golf 3D chào mừng 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc do Trung tâm quảng bá và phát triển VN Centre phối hợp cùng Eagle Club, Sun Golf, Master Link tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc và Hiệp hội thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2023 trên phạm vi toàn quốc với các vòng loại tuyển chọn Đội tuyển của các Thương hiệu tham dự và Vòng Chung Kết giải đấu vào tháng 12, song song với đó là các workshop, chương trình, sự kiện giao lưu, kết nối golf giữa các golfer 2 quốc gia.

Các đơn vị phối hợp thực hiện bao gồm: SNAG golf Vietnam, Trackman Vietnam, Birdy Media, Mipa Golf, AccuGolf, Sông Cầu Sport, Skytrak Vietnam, HCHV Asia và An Dương AD.

Giải đấu được bảo trợ truyền thông bởi Golf Net và Golf Live Vietnam.

Giải golf 3D chào mừng ngày quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốchướng đến 4 yếu tố then chốt trong mỗi kỳ giải đấu được tổ chức, đó là:

+ GẮN KẾT HỮU NGHỊ: Là sân chơi hữu nghị thường niên nhằm kết nối của các thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp… Việt Nam và Hàn Quốc.

+TÔN VINH THƯƠNG HIỆU:Mục tiêu tôn vinh Thương hiệu các Doanh nghiệp, Tổ chức, CLB, cơ quan, đoàn thể của cả 2 nước tham gia giải đấu.

+ THÚC ĐẨY KINH TẾ:Thúc đẩy giao lưu kinh tế, luân chuyển hàng hóa, dịch vụ giữa các thương hiệu Việt Nam – Hàn Quốc khi tham gia giải đấu.

+PHÁT TRIỂN GOLF VIỆT:Góp phần vào sự phát triển phong trào chơi golf tại Việt Nam nói chung và Golf 3D, Golf Công nghệ nói riêng.

Tin tức liên quan