Khởi tranh Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2019

Sáng nay (4/7), tại sân golf KN Cam Ranh, giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng- sự kiện lớn nhất của làng golf nghiệp dư Nam, Nữ (VAO, VLAO 2019) đã chính thức khai màn. Tham dự giải là 160 VĐV nam, nữ trong nước và quốc tế.

Golfer trẻ Nguyễn Bảo Long

Sau 15 năm, giải đấu đã gây dựng được uy tín cũng như sự ủng hộ từ các golfer trên toàn quốc. Năm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã lựa chọn địa điểm tổ chức là KN Golf Links – sân golf mới tiêu chuẩn 27 hố, do Greg Norman thiết kế.


Giải vô địch nghiệp dư Quốc gia mở rộng -VAO 2019 diễn ra trong 4 ngày 4/7 – 7/7, hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn.

Nhà ĐKVĐ VLAO Hanako Kawasaki

Sân chơi của hai thế hệ golfer

Sân chơi năm nay tiếp tục là cuộc tranh tài của 2 thế hệ golfer Việt, những golfer gạo cội như: Nguyễn Huy Tiến, Nông Trung Hiếu, Thái Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Khôi,…

Các golfer dày dạn kinh nghiệm trên sẽ cùng nhau đua tranh với thế hệ golf trẻ tài năng như Nguyễn Hùng Dũng, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh,…


Ngoài ra, giải đấu còn có sự góp mặt của các golfer nước ngoài, trong đó có ĐKVĐ VAO Stuart McKinnon cũng trở lại giải năm nay với mong muốn bảo vệ chức vô địch.

Cùng thời gian trên là giải vô địch Nữ Quốc gia mở rộng – VLAO 2019 (thi đấu 3 ngày 4-6/7 cũng sẽ không kém phần hấp dẫn.


Đáng chú ý, giải năm nay đã có một số thay đổi, bao gồm việc giới hạn handicap (không quá 15.9) nhằm giúp cho chất lượng chuyên môn tăng cao hơn.

Nhóm đấu Trần Chiêu Dương (trái)


Phần lớn các gương mặt Nữ hàng đầu Việt Nam đều tham gia tranh tài. Bao gồm: Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Trần Chiêu Dương, Đoàn Xuân Khuê Minh…


Cùng với đó là sự xuất hiện của cựu vô địch VLAO Nguyễn Thị Ngọc Dung; nhà ĐKVĐ Trung niên Quốc gia – Nguyễn Thị Tố Uyên và một số golfer đã có nhiều thành tích ở các giải golf phong trào như Phạm Thị Minh Trang, Ngô Thị An Trinh…


Cả 2 giải đấu tiếp tục được R&A xét tính điểm trên BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR)

Hai golfer lớn tuổi nhất giải: Tuyết Mai và Hồng Thanh


Do đó, các golfer sẽ có cơ hội được ghi tên lên bảng xếp hạng nếu giành chức vô địch và 2 golfer của Việt Nam hiện đang có tên trên WAGR là Nguyễn Thảo My, cùng Hanako Kawasaki sẽ có cơ hội tăng điểm xếp hạng nếu đạt thành tích cao tại VLAO 2019.

Thách thức đến từ các golfer quốc tế

Các golfer Việt Nam sẽ phải đối đầu với các golfer quốc tế đến từ các nước Hong Kong, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào, Hàn Quốc.

Trong số các golfer quốc tế, đáng chú ý là một số gương mặt có thứ hạng cao tại WAGR. Các golfer này bao gồm: Phu Khine – golfer đến từ Myanmar, hạng 212 Thế giới; Mimi Ho đến từ Hong Kong xếp hạng 512 và Jeneath Wong – golfer người Malaysia hạng 660.

Golfer người Myanmar Phu Khine


Đặc biệt, VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao cũng sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của các golfer để lựa chọn các VĐV cho đội tuyển Golf Quốc gia tham dự các giải golf quốc tế sắp tới.

>>>Nhiều thay đổi ở 3 giải vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan