Nhiều thay đổi ở 3 giải vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia

Ba giải Vô địch golf Quốc gia: Nam, Nữ và Trẻ cùng được tổ chức tại sân KN Golf Links (Cam Ranh, Nha Trang) trong 10 ngày liên tiếp (từ ngày 4-14/7)

Sân golf KN Cam Ranh, chủ nhà của 3 giải vô địch golf nghiệp dư QG 2019

Những thay đổi tại giải vô địch golf QG

Giải Vô địch golf Nghiệp dư Nam, Nữ QG (VAO và VLAO) sẽ diễn ra từ ngày 4-7/07/2019 (giải Nam và Nữ lần lượt diễn ra trong 4 và 3 ngày từ 4-6/7/2019) và Giải Vô địch Golf Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO) sẽ diễn ra từ ngày 11-14/7/2019.

Dự kiến sẽ có khoảng 120 golfer Nam, 40 golfer Nữ và 90 golfer Trẻ được đưa vào danh sách thi đấu chính thức, ưu tiên các đăng ký gửi sớm và hoàn thành thủ tục nộp lệ phí thi đấu trước thời hạn quy định.

Đăng ký online:

>>Giải VAO2019 / VLAO 2019

>>Giải VJO 2019

Các golfer tham dự các giải vô địch golf quốc gia trên sẽ có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp và chinh phục các thách thức của sân golf KN Golf Links.

Sân golf được thiết kế bởi cựu golfer số 1 thế giới – Greg Norman, với 27 hố tiêu chuẩn dạng sân links, nghĩa là sân gò cát nằm bên bờ biển, với địa hình uốn lượn qua những cồn cát trắng tuyệt đẹp.

Sân golf đồng thời mang đến tầm nhìn rộng mở, giúp các golfer chiêm ngưỡng được trọn vẹn bờ biển xanh Bãi Dài, Cam Ranh.

Việc kết hợp tổ chức các giải vô địch golf quốc gia tại cùng một địa điểm sẽ giúp cho Ban tổ chức tối đa hóa hiệu quả của các nguồn nhân lực, vật lực, giảm được nhiều chi phí và các công việc chuẩn bị có liên quan.

Nhà ĐKVĐ nghiệp dư Nam Trương Chí Quân

Theo dự kiến, các giải hàng năm sẽ mời 20 vận động viên các nước trong khu vực đến giao lưu, được Ban tổ chức miễn phí thi đấu và hỗ trợ ăn ở. Cả ba giải đấu quốc gia trên đây tiếp tục được R&A xét tính điểm cho xếp hạng Nghiệp dư Thế giới (WAGR).

Bốn golfer của Việt Nam hiện đang có tên trên WAGR là Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki và Đặng Quang Anh sẽ có cơ hội tăng điểm xếp hạng nếu đạt thành tích cao tại các giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia này.

Điều kiện tham dự xét theo điểm chấp (handicap index) đối với golfer Nam là không quá 9.9, đối với golfer Nữ không quá 15.9. Đối với các golfer trẻ thì chỉ áp dụng xét giới hạn tuổi (tính theo năm sinh) là không quá 21 tuổi.

Những khác biệt tại giải vô địch golf QG năm nay và năm 2020

Từ năm 2020, giải VAO, VLAO sẽ chọn Top 5 tại các giải chung kết của hội golf địa phương và giải vô địch câu lạc bộ của các sân golf để lựa chọn vào danh sách thi đấu.

Các golfer tham dự giải VAO 2019 và VLAO 2019 sẽ phải vượt qua lát cắt sau 36 hố golf đầu tiên để được thi đấu tiếp các vòng cuối và tranh các giải thưởng chính.

Trong khi đó các golfer Trẻ sẽ thi đấu liên tục cả 3 ngày, không áp dụng lát cắt.

Khác với các năm trước, năm nay giải VLAO sẽ không có các giải thưởng tính theo điểm Net mà sẽ xét toàn bộ theo điểm Gross (số gậy đánh thực tế).

Các nhà vô địch Nam & Nữ của giải năm nay sẽ được miễn phí tham dự và hỗ trợ ăn ở tại các giải VAO và VLAO 2020.

3 golfer Nữ và 10 golfer Nam có thành tích tốt nhất, theo thứ tự tương ứng trên bảng xếp hạng của mỗi giải, sẽ được miễn phí thi đấu tại mùa giải 2020.

Top 30 của giải Nam và Top 20 của giải Nữ sẽ được ưu tiên suất đăng ký tham dự giải năm 2020.

Đặc biệt, các golfer trong danh sách đạt giải sẽ được xét cử tham dự các giải golf nghiệp dư của các hội golf nước ngoài có gửi thư mời về cho VGA.

Theo đó, các suất tham dự đại diện cho Việt Nam sẽ được miễn phí tham dự, miễn phí phòng khách sạn trong thời gian thi đấu và chỉ phải tự túc chi phí di chuyển.

Thành tích thi đấu của các golfer sẽ là một trong những căn cứ chính để VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao lựa chọn các vận động viên cho đội tuyển Golf Quốc gia tham dự các giải golf quốc tế.

Các golfer được phép sử dụng Caddie riêng cá nhân và phải đăng ký Caddie đó trước khi bắt đầu ít nhất một vòng đấu.

Nếu golfer nào sử dụng Caddie riêng nhưng không đăng ký trước, khi bị phát hiện sẽ bị phạt hai gậy cho mỗi hố vi phạm, tối đa xử phạt trong một vòng là bốn gậy và nếu sau khi bị phát hiện mà vẫn tiếp tục sử dụng thì sẽ bị truất quyền thi đấu.

Các golfer không đăng ký sử dụng Caddie riêng sẽ bốc thăm chọn 01 Caddie của sân để hỗ trợ tham gia thi đấu.

Thông tin liên hệ:
championship@vga.com.vn
Mr. Giang Nam – SĐT 090 492 3782 / 0987 086 626

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan