Tiger Woods trở lại Top đầu thế giới sau 5 năm

Lần đầu tiên sau 5 năm, Tiger Woods đã trở lại Top 5, tăng hơn 1000 bậc so với thời điểm anh bắt đầu trở lại sau chấn thương vào năm 2017.

Vị trí cao nhất của anh gần đây nhất là hang 5 (mùa hè năm 2014)

Tiger Woods đã hoán đổi vị trí cho Justin Thomas, người đã vắng mặt trước thềm giải Masters do chấn thương để trở về Top đầu thế giới. Chủ nhân của 15 giải major từng lập kỷ lục với 623 tuần đứng đầu trên BXH thế giới, trong đó có 281 tuần liên tiếp.

Woods nhiều năm vắng mặt tại Top thế giới


Giải đấu đánh dấu sự trở lại của Woods sau thời gian dài bị chấn thương – Hero World Challenge 2017, lúc đó thứ hạng của anh là 1,199. Vị trí Top đầu thế giới đã lảng tránh anh từ rát lâu.

Nếu chiến thắng tại giải đấu của huyền thoại Jack Nicklaus – The Memorial trong tuần này, Woods có thể tiến xa hơn trên Top đầu thế giới – hạng ba. Woods từng có 5 chiến thắng tại giải đấu này.

Ngoài Woods, các vị trí trong Top đầu thế giới không có nhiều thay đổi. Nhà ĐKVĐ PGA Championship, Brooks Koepka vẫn vững vàng ở ngôi vị thứ 1. Các vị trí tiếp theo trong top 4 lần lượt thuộc về Dustin Johnson, Justin Rose và Rory McIlroy.

Các vị trí từ thứ 6 cho đến hạng 10 đang lần lượt thuộc về Justin Thomas, Molinari, Bryson DeChambeau, Xander Schauffele và Rickie Fowler.

Memorial Tournament sẽ diễn ra trong tuần này, sau đó là RBC Canadian Open – hai sự kiện thuộc PGA Tour cuối cùng trước khi bắt đầu US Open – giải major thứ ba trong năm. Nhà vô địch Memorial sẽ nhận thưởng 1,638 triệu USD.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan