Chi gần 2 tỷ đồng để được vác gậy cho Tiger Woods

Để trở thành người vác gậy cho tỷ phú Tiger Woods không hề đơn giản và tốn kém. Dave Gilbert, một người hâm mộ Woods đã chi ra 75 nghìn USD nhằm thỏa mãn ước mơ của mình.

Năm ngoái Jim Williams đã bỏ ra 50 nghìn USD để vác gậy cho Woods tại vòng pro-am giải Hero Challenge

Dave Gilbert, nhà sáng lập của National Funding đã chiến thắng trong cuộc đấu giá, làm caddy cho Woods tại vòng đấu giao hữu pro-am.

Vòng pro-am nằm trong khuôn khổ giải Hero World Challenge, diễn ra vào ngày 3/12/2019 tại Bahamas.

Hero World Challenge là giải đấu bán chính thức của PGA Tour, thuộc sở hữu của Tiger Woods Foundation, một quỹ từ thiện của Tiger Woods.

Kể từ khi được thành lập đến nay, giải đấu đã huy động được hàng trăm triệu USD cho các hoạt động từ thiện vì trẻ em, giáo dục và thể thao trên toàn cầu.

Tham gia giải đấu là 18 golfer hàng đầu thế giới được Tiger Woods mời, trong đó có 2 đặc cách khách mời từ nhà tài trợ chính. Tổng tiền thưởng của giải là 3,5 triệu USD.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ một cuộc đấu giá thường niên nhằm gây quĩ từ thiện do Tiger Woods sáng lập – Tiger Jam diễn ra tại Las Vegas vào cuối tuần trước.

Nếu như tại giải năm ngoái, Jim Williams, người chiến thắng trong cuộc đua trở thành caddy của Woods chỉ phải trả 50 nghìn USD.

Tuy nhiên, thì năm nay, mức giá này đã tăng 50% sau khi Woods có danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp – giải Masters 2019 và hiện tại là golfer số 5 thế giới.

Theo nhà báo Kilbridge của tờ Golfweek, sự kiện gây quỹ hàng năm của Tiger Woods đã gây quỹ được 21 triệu USD hỗ trợ cho việc giáo dục và phát triển tài năng trẻ.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan