Lần thứ 2 trong lịch sử Olympic Tokyo bị hoãn

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi kỳ thế vận hội sang mùa hè năm tới nhưng vẫn giữ tên Olympic Tokyo 2020. Lần gần đây nhất một kỳ Olympic bị hoãn vào năm 1940 do thế chiến thứ hai, thành phố chủ nhà lúc đó là Tokyo.

IOC và Nhật Bản cùng thống nhất, Thế vận hội sẽ giữ nguyên tên-Olympic và Paralympic Games Tokyo 2020″.

Sau phiên họp kéo dài nhiều giữa IOC và nước chủ nhà vào giờ tối ngày 24/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch IOC cùng thống nhất, Olympic sẽ không diễn ra muộn hơn hè 2021, nhằm bảo vệ sức khỏe của VĐV và các đội tuyển tham dự.

Sau tròn 80 năm, Olympic Tokyo bị hoãn, lần này do đại dịch Covid-19

Như vậy, Olympic Tokyo trở thành sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh bị hoãn do ảnh hưởng của Covid-19. Trước đó, nhiều giải đấu lớn như Euro 2020, PGA Tour, NBA của Mỹ đã phải hoãn vô thời hạn.

Vào đầu tháng này, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo Nhật Bản nên hoãn kỳ Olympic, hoặc tổ chức trong những sân thi đấu không khán giả. Tuy nhiên, với tình trạng đại dịch Covid-19 lan rộng toàn thế giới như hiện nay, Nhật Bản và IOC quyết định hoãn Thế vận hội.

Poster quảng bá Olympic Tokyo 1940 nhưng kỳ thế vận hội này đã bị hoãn do thế chiến thứ 2. Năm 1964, Tokyo mới giành quyền đăng cai TVH

Cách nay 7 năm, Tokyo đã giành quyền đăng cai Olympic 2020 sau khi vượt qua hai đối thủ nặng ký là thành phố Madrid của Tây Ban Nha và Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thời gian qua, ước tính Nhật Bản đã chi hơn 10 tỷ USD để chuẩn bị cho kỳ thế vận hội này.

3 golfer giành HCV, HCB, HCĐ tại nội dung đơn nam, gồm Justin Rose, Henrik Stenson và Matt Kuchar.

Sau 112 năm vắng bóng, bộ môn golf bắt đầu quay trở lại tại Olympic Rio 2016. Người giành Huy chương vàng nội dung cá nhân nam và nữ lần lượt là Justin RoseInbee Park.

Tin tức liên quan