Lập kỷ lục sau 54 hố, Shane Lowry độc chiếm đỉnh bảng The Open 2019

Golfer người Ailen Shane Lowry đã làm nức lòng các khán giả nhà khi thể hiện một vòng đấu cực ấn tượng, 63 gậy (-8). Điểm số này đã nâng tổng điểm của golfer sinh năm 1987 lên thành âm 16 gậy, tạo ra một kỷ lục điểm số tốt nhất sau 54 hố tại The Open.

Shane Lowry lập kỷ lục tại vòng 3 The Open 2019


Điểm số -16 gậy này giúp Lowry nới rộng cách biệt 4 gậy với người tạm đứng nhì bảng, Tommy Fleetwood (-12), và 6 gậy so với người đứng thứ 3 là J.B. Holmes và nắm lợi thế lớn khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng.


Hoàn thành một vòng đấu không bogey và ghi tới tám birdie, Lowry nhận được những tràng pháo tay và những lời tán đương không ngớt từ khán giả.

Sau khi golfer chủ nhà Rory McIlroy bị loại, Lowry được ủng hộ nhiều nhất tại sân Royal Portrush và chắc chắn, đăng quang một giải major tại Bắc Ireland sẽ là mục tiêu mà golfer 32 tuổi hướng tới.

Sự cổ vũ của khán giả có vẻ đã tiếp thêm năng lượng cho Lowry. Đây là lần thứ 13 một golfer đánh 63 gậy hoặc ít hơn ở một vòng của The Open và cũng là điểm số tốt nhất trong một vòng tại giải đấu tính đến lúc này.

Shane Lowry vươn lên đồng dẫn đầu đỉnh bảng sau vòng 2 The Open 2019

Thành tích này chỉ kém một gậy so với kỷ lục 62 gậy mà Branden Grace lập trong một vòng của các giải major. Đáng ra, Lowry có thể chạm đến kỷ lục này nếu như cú gạt ở hố 18 của anh không đi chệch vài phân.

Trước vòng áp chót này, các chuyên gia dự đoán nhóm dẫn đầu có thể gặp khó vì gió mạnh và mưa được dự báo xuất hiện vào cuối ngày. Thực tế, ban tổ chức e ngại thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến các golfer ở ngày thi đấu cuối nên đã đẩy giờ thi đấu lên sớm hơn.


Do đó, Lowry không chỉ đối mặt với áp lực của người dẫn đầu ở vòng cuối một giải major, anh sẽ phải giữ sự ổn định bất chấp thời tiết xấu.

Từng vô địch tại sân Royal Portrush khi còn chơi nghiệp dư, Lowry tràn đầy cơ hội sân golf này một lần nữa mang đến may mắn cho anh, giúp anh có được danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp. Thành tích tốt nhất của Lowry tại giải major là hạng nhì U.S.Open 2016.

BXH sau vòng 3 The Open 2019


Ở nhóm phía sau, Tommy Fleetwood sẽ là đối thủ đáng gờm với Lowry. Golfer người Anh hoàn thành vòng đấu không bogey thứ hai trong tuần với điểm số thể hiện sự ổn định -5.


Trong khi đó, golfer đang có duyên với giải major Brooks Koepka đang chia sẻ vị trí thứ tư với Justin Rose. Thi đấu bên ngoài nước Mỹ có vẻ không may mắn lắm đối với nhà ĐKVĐ PGA Championship này.

Mọi thứ có vẻ không như ý Koepka với hai bogey ở hố 13 và 15, nhưng birdie ở hai hố cuối giúp anh kết thúc vòng đấu với số điểm có thể hy vọng vào một màn ngược dòng và đăng quang ở ngày cuối. Rose có một eagle ở hố 12 nhưng gây thất vọng với bogey ở hố 16. Hai golfer này đang có số điểm -9, cùng xếp đồng hạng 4.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan