Chiến thắng The Open, Shane Lowry lần đầu tiên vô địch major

Dễ dàng giành chiến vượt qua các đối thủ tại vòng đấu cuối (ngày 21/7), golfer người Ailen, Shane Lowry đã có cho mình danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp.

Shane Lowry vô địch The Open 2019

Dù có kết quả 72 gậy (+1) ở vòng đấu cuối, thế nhưng ‘vốn liếng’ dư dả (-16 gậy) và lợi thế dẫn trước đối thủ 4 gậy ở vòng liền trước đã mang về chiến thắng cho Shane Lowry. Một lần nữa, sân golf Royal Portrush lại mang đến sự may mắn cho golfer sinh năm 1987.

Trong vòng đấu cuối, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió mạnh cùng mưa to đã gây khó khăn cho các đối thủ của Lowry.

BXH chung cuộc The Open

Đối thủ chính của Lowry, golfer người Anh Tommy Fleetwood, đã hụt hơi sau khi đánh vượt chuẩn 2 gậy ở hố 16. Rất nhiều khán giả trên sân Royal Portrush đã tỏ ra phấn khích và chúc mừng sớm với Lowry.


Sau khi thực hiện cú gạt nhẹ nhàng ghi điểm par ở hố 18, Lowry ngước mặt và chỉ tay lên trời để mừng chiến thắng.

Golfer người Ailen Anh vô địch một cách thuyết phục, cách biệt 6 gậy so với người về nhì Fleetwood (-9). Đây là một kỷ lục về điểm số giữa hai vị trí vô địch và á quân tại The Open sau lần vô địch của Louis Oosthuizen vào năm 2010.

Vươn lên dẫn đầu từ vòng 2, Lowry đã thể hiện lối đánh ổn định nhất tại giải

Golfer người Mỹ, Tony Finau đứng hạng 3 (-7). Tiếp đến là chuyên gia thi đấu ở các giải major – Brooks Koepka (-6), cùng chia sẻ vị trí thứ tư với Lee Westwood. Robert MacIntyre, Tyrrell Hatton, Danny Willett và Rickie Fowler cùng đứng hạng 6 chung cuộc (cùng -5).

Gây thất vọng nhất ở vòng cuối chinh là người dẫn đầu hai vòng đầu tiên J.B.Holmes

Xứng đáng với danh hiệu ‘Golfer thi đấu thất thường số 1 tại PGA Tour’, Holmes đánh vượt chuẩn tới 16 gậy ở vòng cuối. Trong đó anh mắc lỗi double-bogey bốn lần (hố số 1, 12, 17, 18) và một lần đánh vượt chuản 3 gậy (hố 11).

J.B.Holmes và Shane Lowry chia sẻ đỉnh bảng ở vòng hai, nhưng kết thúc giải, vị trí hai golfer râu dài đối nghịch hoàn toàn

J.B.Holmes bước vào ngày cuối với vị trí thứ ba, cách Lowry sáu gậy. Nhưng khi kết thúc giải, anh rơi xuống vị trí 67, cách nhà vô địch tới 31 gậy.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan