Lật đổ Thái Lan, Philippines và Singapore đạt HCV cá nhân SEA Games

Bất ngờ lớn nhất thuộc về nội dung cá nhân nữ sau khi golfer số 1 thế giới Atthaya Thitikul không thể bảo vệ HCV và để lọt vào tay golfer chủ nhà SEA Games 30 Bianca Isabel Pagdanganan. Ở nội dung cá nhân nam là sự lên ngôi của golfer người Singapore James Leow Kwang Aik.

Đến với SEA Games lần này, người Thái tỏ rõ quyết tâm duy trì huy chương vàng ở cả nội dung cá nhân nam và nữ. Điều này càng có cơ sở khi họ đang có trong tay thần đồng Atthaya Thitikul – golfer nghiệp dư số 1 thế giới hiện nay. Tuy nhiên, họ đã không thể lặp lại được thành tích như SEA Games 29.

Tại vòng đấu cuối cùng, với lợi thế cách biệt 2 gậy so với đối thủ người Thái Kan Bunnabodee, Pagdanganan thi đấu khá tự tin để duy trì lợi thế ở nửa chặng đầu.

Tuy nhiên, ở chín hố sau, Pagdanganan mất dần lợi thế khi Kan Bunnabodee bám đuổi ráo riết sau khi ghi ba birdie trong bốn hố đầu.

Pagdanganan sau đó thi đấu chững lại với điểm par liên tiếp. Khi vòng đấu cuối cùng chỉ còn hai hố, golfer nữ hàng đầu của tuyển Philippines thậm chí tụt lại với cách biệt 1 gậy so với đối thủ Thái Lan.

Tuy nhiên, ở hố áp chót, par4, Bunnabodee lại phát bóng không chính xác, cô mất thêm hai gậy mới có thể đưa bóng lên green và thêm ba cú gạt mới có thể kết thúc hố ở điểm double bogey. Tiếp đó, tuyển thủ xứ chùa Vàng mất thêm một gậy ở hố cuối, par5.

Ngược lại, tuyển thủ chủ nhà vừa đoạt suất dự đấu trường đỉnh cao LPGA Tour đạt lần lượt đạt par và ghi birdie ở hai hố cuối vòng và đoạt huy chương vàng với tổng điểm -7.

Kết quả chung cuộc, kém cách biệt 3 gậy, Bunnabodee nhận huy chương bạc trong khi đồng đội hạng 10 bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) Pimnipa Panthong lĩnh huy chương đồng. Nhà vô địch nữ SEA Games 29, Atthaya Thitikul cùng chia sẻ vị trí T4 ở điểm -1, bên cạnh Lois Kaye Go của chủ nhà.

Tuyển Singapore đang là ĐKVĐ SEA Games ở nội dung đồng đội nam

Cuộc tranh vàng ở bảng Nam xảy ra bất ngờ lớn. Bước vào vòng áp chót, tuyển Thái có hai đấu thủ chiếm hai vị trí cao nhất bảng thành tích dẫn đầu với Tanapat Pichaikool ở điểm -8 trong khi Nopparat Panichphol đạt -7. James Leow Kwang Aik của Singapore cùng chia sẻ vị trí T3 có điểm -6 với Almay Yagutah của Indonesia.

Có trong tay lực lượng mạnh nhất ở kỳ SEA Games lần này, người Thái tràn trề hi vọng bảo vệ ngôi vương. Tuy nhiên, sự xuất thần của golfer người Sing James Leow Kwang Aik đã khiến người Thái bất lực.

Qua 18 hố cuối cùng, James Leow Kwang Aik ghi liền bảy birdie để hoàn tất vòng đấu với 65 gậy. Điểm chung cuộc -13 đã đưa anh đoạt HCV SEA Games 30 ở nội dung cá nhân nam.

Cách biệt đúng 1 gậy ở đích, Pichaikool nhận huy chương bạc trong khi đồng đội Panichphol đạt huy chương đồng với điểm số -11.

Tin tức liên quan