Tuyển golf Nam QG lần đầu lọt vào vòng đối kháng SEA Games

Hôm nay (7/12), các VĐV Nam của đội tuyển golf Việt Nam bước vào vòng đấu đối kháng gặp Thái Lan, đánh dấu lần đầu tiên các golfer nam vượt qua vòng loại tại một kỳ SEA Games.

Tham gia nội dung đồng đội nam tại SEA Games 30 bao gồm 10 đội tuyển. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, chỉ 8 đội tiếp tục thi đấu vòng đối kháng để tranh huy chương.

Kết quả bộ môn golf tại SEA Games 30

Tại nội dung đồng đội nữ, do chỉ có 6 đội tham dự, do đó sau 3 vòng đầu tiên, cả 6 đội đều bước vào vòng đối kháng để tranh chấp huy chương. Ở vòng đấu đối kháng này, các golfer nữ Việt Nam đối đầu với hạt giống số 3, tuyển Malaysia.

Sau 3 vòng đầu tiên, các golfer nam đã vượt qua 2 đội tuyển Lào và Campuchia để góp mặt ở nội dung đồng đội. Với vị trí thứ 8, tuyển nam quốc gia đối đầu với hạt giống số 1, tuyển Thái Lan.

Cả 3 VĐV nam đều là tân binh tại SEA Games lần này, bao gồm Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam. Photos by Vũ Nguyên/ VGA

Ở nội dung đồng đội nam, Nguyễn Bảo Long (hạng 6.376 tại WAGR) gặp Denwit Boriboonsub (hạng 502), Đặng Quang Anh (hạng 2.646) gặp Vanchai Luangnitikul (hạng 508). Và cặp còn lại Trần Lam (hạng 5.718) gặp Nopparat Panichphol (hạng 872).

Một bất ngờ nhỏ đã xuất hiện ở trận đấu đầu tiên giữa Trần Lam và Panichphol. Golfer đến từ TPHCM dẫn trước đối thủ 1 Up sau 5 hố đầu. Trong khi đó, ở trận thứ 2, Bảo Long giữ tỷ số hòa và Đặng Quang Anh chỉ thua 1 Down sau khi hoàn tất hố số 3.

Thế nhưng, sự chênh lệch về đẳng cấp đã bắt đầu xuất hiện. Trần Lam bị đối thủ dẫn ngược 7/ 9 hố tiếp theo, trong đó có 5 hố liên tiếp khiến trận đấu kết thúc sớm với kết quả 6&4 nghiêng về Panichphol.

Tương tự, Quang Anh chỉ thắng được 1 hố trong phần còn lại trong khi Luangnitikul nới rộng khoảng cách để kết thúc ở hố 13 với kết quả 6&5.

Do Thái Lan đã thắng liền hai trận và đủ điều kiện đi tiếp khiến trận đấu giữa cặp Bảo Long và Boriboonsub chỉ còn mang tính thủ tục và trận đấu này đã kết thúc ở hố 12 do đối thủ người Thái bỏ cuộc

Chung cuộc, với chiến thắng 2-1 trước Việt Nam, Thái Lan đi tiếp vào vòng bán kết đồng đội nam. Đối thủ của họ là đội chủ nhà Philippines khi vượt qua Malaysia với kết quả tương tự. Trận đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa Indonesia sẽ gặp Singapore.

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội nữ, Ngô Lê Hoàng Nam Phương và Đoàn Xuân Khuê Minh gặp 2 golfer của Malaysia là Natasha Oon (hạng 146 trên WAGR) và Ashley Lau (hạng 301). Kết quả, cả hai VĐV Việt Nam đều chiến bại trước đối thủ

Như vậy, đội tuyển golf Việt Nam đã chính thức dừng bước tại SEA Games 30.

Golfer nam, nữ có thành tích cá nhân tốt nhất của đội tuyển lần lượt thuộc về Nguyễn Bảo Long, hạng 26 chung cuộc và Đoàn Xuân Khuê Minh, hạng 16.

Tin tức liên quan