Lên ngôi tại Đà Lạt, Trương Chí Quân có danh hiệu VPGTour thứ 2

Lợi thế cách biệt mà Trương Chí Quân tạo ra so với nhóm bám đuổi hôm qua tiếp tục được anh duy trì để lên ngôi vô địch tại VPGTour Dalat 2020, chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam.

Bước vào trận chung kết hôm nay (22/11), Trương Chí Quân có lợi thế cách biệt tới 4 gậy so với người sát phía sau – golfer Đinh Song Hài và 6 gậy so với Nguyễn Văn Hưng, những người thi đấu cùng Chí Quân trong trận chung kết.

BXH chung cuộc VPGTour Dalat

Tuy nhiên trong một ngày thi đấu đầy nắng trên sân SAM Tuyền Lâm, cả Đinh Song Hài và Nguyễn Văn Hưng đã không thể duy trì được phong độ của mình như hôm qua. Cả hai đều thi đấu dưới sức và cán đích lần lượt ở hạng ba (+16) và T13 (26)

Trái lại, tiếp tục thể hiện lối đánh đầy chắc chắn, cẩn thận và hầu như không quan tâm đến xung quanh, Chí Quân đã thể hiện một bản lĩnh của nhà vô địch.

Trương Chí Quân lần thứ 2 vô địch trong chưa đầy 20 ngày

Kịch bản Chí Quân trong ngày hôm qua đã được lặp lại. Anh ghi 2 birdie và mắc 1 bogey để rút ngắn điểm số xuống còn +4 ở 9 hố đầu. Tuy nhiên những hố đấu thử thách ở 9 đường cuối tiếp tục là trở ngại đối với golfer sinh năm 1998 này. Tổng cộng, anh đánh vượt chuẩn 2 gậy ở 9 đường sau để kết thúc vòng đấu với 73 gậy.

Kết quả đó không hề ảnh hưởng nhiều tới điểm số chung cuộc Trương Chí Quân. Với tổng điểm +6 Chí Quân đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng, nâng tổng số danh hiệu của anh tại VPGTour lên con số 2 chỉ trong vòng chưa đầy 20 ngày, cùng khoản thưởng 90 triệu đồng.

Đứng ở vị trí á quân là golfer người Hàn Kim Gwang Tae. Vòng đấu này, nhà vô địch VPGTour Quảng Bình đã có điểm số cá nhân tốt nhất trong tuần này (+2), nhờ đó golfer lớn tuổi nhất tại VPGTour đã cải thiện được điểm số trên BXH chung cuộc.

Golfer trẻ Đoàn Uy thi đấu xuất sắc nhất trong số các golfer nghiệp dư

Đối với nhà vô địch giải 2019, Nguyễn Gia Quân cũng có một ngày thi đấu dưới sức. Golfer sinh năm 1985 này cán đích ở vị trí thứ 8 (+20), xếp ngay sau người đang nắm giữ danh hiệu VPGTour nhiều nhất Park Sang Ho (+19)

Về phía các golfer nghiệp dư, tài năng trẻ đến từ Hà Nội, Đoàn Uy cán đích ở vị trí đồng hạng 10, trở thành golfer nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan