Nguyễn Anh Minh lên ngôi ấn tượng tại FLC Juniors Tour 2020

Với tổng điểm âm 2 gậy sau hai vòng đấu (từ 21-22/11), nhà ĐKVĐ bảng Trẻ giải Đối kháng nghiệp dư QG, Nguyễn Anh Minh giành chiến thắng ấn tượng tại sự kiện đầu tiên thuộc hệ thống giải trẻ FLC Juniors Tour 2020.

Sau nhiều tháng gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, hệ thống giải đấu FLC Juniors Tour 2020 đã trở lại, đánh dầu với sự kiện đầu tiên, diễn ra tại sân golf FLC Sam Son từ 21-22/11.

>>>Hệ thống FLC Juniors Tour 2020 đổi mới theo hướng chuẩn Quốc tế

Giải đấu diễn ra trong đúng giai đoạn các golfer trẻ đang tập trung ôn thi và thi học kỳ, do đó số lượng vận động viên tham gia tranh tài không nhiều.

Tuy nhiên, điều đó đã không ảnh hưởng đến chất lượng của giải, sự cạnh tranh nóng bỏng giữa các golfer nhí tiếp tục mang đến một giải đấu hấp dẫn. Gần 30 golfer trẻ tham dự giải được chia làm 3 bảng đấu A, B, C dựa trên HDC.

Dù thiếu vắng một số golfer chủ lực, tuy nhiên sự góp mặt của một số gương mặt mới, trong đó có những golfer đến từ Hàn Quốc đã tạo cho giải đấu một sự khác biệt so với những mùa giải qua.

Trong điều kiện thời tiết ủng hộ ở hai ngày thi đấu trên sân FLC Sam Son, các golfer trẻ đã thi đấu đầy nỗ lực, trong đó có một số cá nhân đạt được những kết quả ngưỡng mộ.

Golfer Nguyễn Anh Minh

Ở bảng A, golfer Nguyễn Anh Minh thi đấu cùng 2 đàn anh là Nguyễn Vũ Quốc Anh và Đỗ Lê Hà Trung đã thể hiện một sự tiến bộ đáng ghi nhận.

Với cùng 71 gậy ở cả hai vòng đấu (tổng điểm -2) Nguyễn Anh Minh đã liên tiếp duy trì sự thống trị tại bảng A. Kết quả này cũng đưa golfer sinh năm sinh năm 2007 này đoạt chức vô địch toàn giải.

Ấn tượng hơn, điểm số chung cuộc của Anh Minh cách biệt tới 24 gậy so với người về nhì (+22) là Đỗ Lê Hà Trung và Nguyễn Hà Linh.

Kết quả chung cuộc:
* Bảng A:
. Nhất: Nguyễn Anh Minh
. Nhì: Đỗ Lê Hà Trung
. Ba: Nguyễn Vũ Quốc Anh
* Bảng B:
. Nhất: Nguyến Hà Linh
. Nhì: Nguyễn Thu Ngân
. Ba: Đặng Lê Hoàng
* Bảng C:
. Nhất: Nguyễn Quang Za Vinh
. Nhì: Vũ Tuấn Khoa
. Ba: Nguyễn Tuấn Minh

Hệ thống golf Trẻ Hà Nội ra đời vào tháng 3/2013 do sáng kiến của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, mang tên: ‘Hanoi Junior Golf Tour”. Đến năm 2018, hệ thống mang tên mới FLC Juniors Tour. Thông qua hệ thống này, nhiều golfers tiềm năng đã được phát hiện, đào tạo trở thành những gương mặt xuất sắc của làng golf Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Bảo Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy…

Thanh Nguyễn/ NĐĐS

Tin tức liên quan