Lên ngôi VGA Tour Championship, Joel Troy nhận thưởng nửa tỷ đồng

Vòng đấu cuối cùng của sự kiện chốt hạ mùa giải – T99 VGA Tour Championship 2022 đã khép lại ngày 22/12 trên sân golf Thanh Lanh. Golfer người Úc Joel Troy đã lên ngôi vô địch, kèm khoản thưởng 500 triệu đồng

Sau vòng áp chót, thành tích của Joel Troy là âm 7 sau kết quả lần lượt ở 3 vòng đầu: 73, 66 và 70 gậy, Joel Troy độc tôn giữ vững vị trí đỉnh bảng. Lúc này, việc golfer người Úc nâng cao chức vô địch chỉ còn là vấn đề thời gian bởi anh bỏ xa tới 12 điểm so với người ở vị trí kế tiếp là Trương Chí Quân.

> Bảng xếp hạng chung cuộc

Dù kết quả của ngày thi đấu cuối cùng không được như ý (74 gậy), nhưng điều đó không thể cản bước Joel Troy lần thứ hai trong năm nâng cao cup vô địch. Anh bỏ xa người đứng ở vị trí kế tiếp tới 11 gậy.

Joel Troy đã có một mùa giải VGA Tour đáng nhớ. Anh tham dự 3/5 sự kiện, giành 2 chức vô địch, bao gồm: DNSE Vietnam Open và T99 VGA Tour Championship và một lần về hạng T4 tại Lexus Challenge.

Tổng tiền thưởng mà golfer người Úc kiếm được trong mùa giải lên tới gần 800 triệu đồng, giúp anh trở thành golfer kiếm tiền nhiều nhất mùa giải.

Ở cuộc đua giành vị trí số 2 của giải đã diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa Trương Chí Quân và Brian Jung.

Ở hố đấu cuối cùng par 5, Brian Jung chỉ mất 2 gậy để đưa bóng lên green, dễ dàng giành điểm birdie, đồng thời cân bằng tổng điểm +6 với đối thủ.

Vị trí đồng á quân đã mang về Chí Quân và Brian Jung khoản tiền thưởng 145 triệu đồng.

Xếp đồng hạng 4 tại T99 VGA Tour Championship 2022 là Park Sang Ho và Đỗ Hồng Giang. Cả 2 có cùng tổng điểm +7, đồng thời nhận thưởng 75,5 triệu đồng.

Mùa giải VGA Tour 2023 dự kiến sẽ có lịch trình 7 sự kiện, tăng 2 giải đấu so với năm 2022.

Tin tức liên quan