LPGA hủy nốt 2 giải golf tại châu Á do dịch Corona virus

Chưa đầy 2 tuần sau khi giải Blue Bay LPGA tại Trung Quốc bị hủy do lo ngại dịch Corona, ngày 9/2 LPGA tuyên bố hủy nốt 2 giải đấu còn lại ở châu Á, Honda LPGA Thailand (khởi tranh từ 20-23/2) và HSBC Women’s World Championship (27/2-1/3) tại Singapore.

Nhiều sự kiện golf quan trọng tại châu Á bị thiệt hại bởi dịch Corona virus

‘Chúng tôi thực sự rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định này và LPGA rất cảm kích vì những nỗ lực của các nhà tài trợ danh xưng của chings tôi (Honda và HSBC) cũng như đơn vị thực hiện – IMG. Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của các VĐV, người hâm mộ và những đối tượng có liên quan đến những sự kiện này luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi’’, trích nội dung trong bản tuyên bố của LPGA.

Honda LPGA là một trong những sự kiện thường niên quan trọng tại Thái Lan

3 sự kiện trên bị hủy bỏ đồng nghĩa với việc LPGA sẽ không thể tổ chức một giải đấu nào ở châu Á cho đến tận tháng 8 năm nay khi Olympics sẽ diễn ra tại Nhật Bản.

Dịch bệnh corona virus đã gây thiệt hại đến nhiều sự kiện golf quan trọng tại châu Á, một loạt các giải đấu bị hoãn tổ chức hoặc dời địa điểm.

Hôm 8/1, tổ chức R&A đã tuyên bố hủy bỏ sự kiện golf lớn nhất của làng golf nghiệp dư nữ châu Á – Women’s Amateur Asia-Pacific, theo kế hoạch sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 13-15/2.

theo Golf Channel/ NĐĐS

Tin tức liên quan