Giải golf nữ nghiệp dư lớn nhất châu Á bị hoãn bởi Corona virus

Women’s Amateur Asia-Pacific, sự kiện lớn nhất khu vực châu Á-TBD dành cho golf nữ là nạn nhân mới nhất chịu ảnh hưởng bởi đại dịch viêm phổi cấp coronavirus.

Hôm 8/2, cơ quan quản lý golf quyền lực hàng đầu thế giới, đơn vị tổ chức giải – R&A đã ra thông báo hoãn giải Vô địch nghiệp dư nữ châu Á-TBD – WAAP 2020, theo kế hoạch sẽ diễn ra từ 12-15/2 tại Thái Lan.

Giám đốc Điều hành của R&A, ông Martin Slumbers cho biết: “Quyết định này được đưa ra vì mối lo ngại vì an toàn dành cho các VĐV cũng như Ban tổ chức trong quá trình đi lại trong thời điểm này. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho mọi người, và các ý kiến tư vấn nhận được trong 24 giờ qua đều nhất trí với quan điểm đó”.

Giống như giải đấu dành cho Nam, BTC giải WAAP mời đại diện các nước thành viên thuộc Liên đoàn Golf châu Á-TBD (APGC) tham dự, căn cứ vào vị trí trên BXH Nghiệp dư Thế giới (WAGR)
Photo by Paul Lakatos/R&A/R&A via Getty Images)

Các quan chức của R&A hiện chưa công bố thông tin cụ thể, họ chỉ cho biết rằng, giải đấu có thể sẽ được diễn ra vào thời điểm cuối năm nay.

Women’s Amateur Asia-Pacific là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các nữ golf nghiệp dư khu vực châu Á. Sự kiện dự kiến khởi tranh ngày 12/2 tại sân Siam Country Club ở Pattaya, Thái Lan.
WAAP do R&A và Liên đoàn Golf châu Á tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Nhà vô địch sự kiện này sẽ nhận suất mời thi đấu ở một loạt các giải đấu lớn gồm AIG Women’s British Open, Evian Championship và Augusta National Women’s Amateur.

Trong khi đó, một sự kiện thuộc LPGA được tổ chức tại Thái Lan vào tuần tới không bị ảnh hưởng của đại dịch Corona virus này. Sự kiện Honda LPGA Thailand vẫn diễn ra theo kết hoạch tại sân Siam Country Club từ ngày 20-23/2 tới đây.

Trước Women’s Amateur Asia-Pacific, nhiều sự kiện golf khác đã phải hoãn lại do sự hoành hành của nạn dịch Corona virus.

Hanako Kawasaki là đại diện đầu tiên của Việt Nam được BTC mời tham dự WAAP lần đầu tổ chức vào năm 2018 tại Singapore
Năm 2019, Nguyễn Thảo My được mời tham dự WAAP, tổ chức tại Nhật Bản

Gần đây nhất, sự kiện vòng loại thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Trung Quốc – PGA Tour Series China sẽ phải ‘sơ tán’ sang Indonesia vào cuối tháng 2 này. Ngoài ra, sự kiện mở màn mùa giải năm 2020 của PGA Tour Series China nhiều khả năng sẽ bị lùi ngày tổ chức.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, LPGA Tour cũng đã quyết định hủy bỏ sự kiện Blue Bay, theo dự kiến sẽ diễn ra trên đảo Hải Nam của Trung Quốc vào tháng 3 tới.

theo GolfDigest/ NĐĐS

Tin tức liên quan