Golf chuyên nghiệp Trung Quốc lao đao vì dịch virus Corona

Sau khi LPGA Tour tuyên bố hủy bỏ một sự kiện tại Trung Quốc vào tháng 3 tới, PGA Tour quyết định chuyển vòng đấu loại tại Trung Quốc sang Indonesia do lo ngại dịch Corona virus đang hoành hành tại nước này.

Giám đốc điều hành của PGA Tour Series-China, Greg Carlson thông báo về quyết định trên. Qua đó, sự kiện tại Trung Quốc, một trong 3 vòng loại khu vực của PGA Tour hàng năm sẽ được tổ chức tại sân golf Laguna Golf Bintan, Lagoi, Indonesia vào tháng 2 này.

PGA Tour Series-China đóng vai trò bước đệm để các golfer lên hạng tại Korn Ferry Tour – đấu trường hạng hai của PGA Tour

‘Sức khỏe và tâm lý của các VĐV, nhân viên, người hâm mộ và tất cả những người có liên quan đến các sự kiện PGA TOUR Series-Trung Quốc là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những gì đang xảy ra ở Trung Quốc để đưa ra những quyết định phù hợp’, ông Greg Carlson cho biết.

PGA Tour Series-China ra đời năm 2014, một trong 3 hệ thống thi đấu khu vực trực thuộc PGA Tour. Mùa giải năm nay PGA Tour Series-China có 14 sự kiện kéo dài từ tháng 3-9

Sân golf Laguna Golf Bintan sẽ là địa điểm đăng cai vòng đấu loại để xác định các golfer giành quyền tham dự mùa giải năm nay của PGA Tour Series-China, hệ thống được coi là hệ sinh thái của PGA Tour.

Sau Laguna Golf Bintan, vòng loại thứ 3 và cũng là cuối cùng của PGA Tour Series-China sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tại sân golf Laguna Golf Phuket,Phuket, Thailand. Cả hai sự kiện trên đều dành cho các đối tượng là golfer Trung Quốc và nước ngoài.

Ngày 31/1, LPGA Tour đã thông báo hủy sự kiện Blue Bay LPGA trên đảo Hải Nam vì lý do tương tự. Nhiều sự kiện thể thao lớn khác ở Trung Quốc – như giải vô địch bóng đá quốc gia, giải vô địch điền kinh thế giới… cũng bị hủy hoặc dời lịch thi đấu nhằm tránh nguy cơ từ đại dịch Corona virus. Trong khi đó, European Tour đang giám sát chặt chẽ tình hình trước khi xem xét khả năng hủy Volvo China Open có tổng quỹ thưởng 2,883 triệu USD ở Thâm Quyến vào tháng 4 tới đây.

Trước đó, vòng loại đầu tiên của PGA Tour Series-China đã diễn ra hồi tháng 1 vừa qua. Đối tượng tham dự dành riêng cho các golfer mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo kế hoạch trước đó, mùa giải PGA Tour Series-China 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 26/3 tới với sự kiện Sanya Championship, tổ chức tại tỉnh đảo Hải Nam. Nhưng với mối lo ngại do dịch Corona virus lan rộng với hơn 20 nghìn ca nhiễm bệnh, nhiều khả năng sự kiện trên sẽ phải lùi thêm thời gian khởi tranh.

Tin tức liên quan