Xem xét hoãn thi đấu golf trong tháng 2 vì dịch virus Corona

Theo công văn số 102 do Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành ngày 3/2, nhiều hoạt động thể thao, bao gồm thi đấu golf sẽ phải tạm dừng trong tháng này. Lễ công bố và trao giải Vietnam Golf Awards cũng bị lùi thời gian tổ chức.

Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở VH-TT&DL, các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao trên toàn quốc về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, trong hoạt động thể thao.

Công văn số 102 của Tổng cục TDTT

Trong công văn, Tổng cục TDTT đề nghị các cơ quan ban ngành tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế trong tháng 2-2020.

Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Do ảnh hưởng của dịch virus Corona, BTC Giải thưởng Golf Việt Nam – Vietnam Golf Awards quyết định lùi ngày tổ chức Gala công bố và trao giải đến ngày 26/2/2020 thay vì ngày 12/2 như công bố trước đó. Đây là sự kiện golf quy mô quốc gia, lần đầu tiên do Hiệp Hội Golf Việt Nam-VGA và Đài Truyền hình Cab Việt Nam – VTVCab phối hợp tổ chức.

Riêng với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục TDTT đề nghị đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Những sự kiện golf chuyên nghiệp tại Trung Quốc đã bị hủy bỏ hoặc phải điều chỉnh lịch trình

>>>Xem thêm: Golf Trung Quốc lao đao vì dịch virus Corona

PP/ TCTDTT/ NĐĐS

Tin tức liên quan