Luật Golf Địa phương và Điều lệ thi đấu 2020 của VGA

Các luật địa phương và Điều lệ thi đấu bổ sung này được áp dụng ở các sự kiện golf do VGA tổ chức trong năm 2020.

Hội Đồng Trọng Tài Golf vừa giới thiệu bản thẻ cứng (hard card) các luật địa phương và điều lệ thi đấu cho mùa giải 2020.

Các luật trên sẽ được áp dụng ở các giải đấu thường niên của VGA như: Giải các Câu lạc bộ Toàn quốc (VCC), Trung cao niên Quốc gia (VSC), Nghiệp dư Quốc gia mở rộng (VAO/VLAO), Trẻ mở rộng (VJO), Đối kháng nghiệp dư Quốc gia (VMC)… bên cạnh các Luật địa phương bổ sung ở mỗi giải.

Chi tiết xem tại ĐÂY

So với bản cũ, bản năm 2020 đã có thêm một số luật địa phương mới được bổ sung, cụ thể:

1. Luật địa phương mẫu F-5 (Vật cản cố định gần greens – Immovable Obstructions Close to Putting Greens). Luật địa phương này đã từng được áp dụng ở giải VAO/VLAO & VJO 2019 tại sân KN Links Cam Ranh.

2. Luật địa phương mẫu F-20 (Rãnh thoát nước bê tông – Concrete Drainage Channels). Luật địa phương này đã từng được áp dụng ở giải Đồng đội Cúp Độc Lập 2019 tại sân Tân Sơn Nhất.

3. Luật địa phương mẫu G-9 (Thay thế gậy bị gãy hoặc hư hỏng nặng – Replacement of Club that is Broken or Significantly Damaged). Đây là luật địa phương mới, được R&A và USGA thêm vào từ tháng 04/2019 và đã từng được áp dụng ở các giải diễn ra sau đó trong năm 2019 như là VSC, VAO/VLAO, VJO, …

4. Luật địa phương mẫu G-4 (Luật một bóng – One Ball Rule). Lưu ý là luật này không áp dụng cho các giải đấu nghiệp dư.

5. Luật địa phương mẫu H-2 (Người cho lời khuyên trong thi đấu theo đội – Advice Giver in Team Competition). Luật địa phương này đã từng được áp dụng ở giải Đồng đội Cúp Độc lập 2019 ở sân Tân Sơn Nhất.

Ban tổ chức các giải golf phong trào, các sân golf có thể tham khảo các luật địa phương và điều lệ thi đấu này và có thể áp dụng ở các giải đấu của mình.

Theo Hội đồng Trọng tài Golf QG

Tin tức liên quan