Các golfer “tay to” ở PGA Tour bị khắc chế đánh tắt như thế nào?

BTC giải Players Championship tuần này đã bổ sung khu vực OB hố 18 vào điều lệ, nhằm ‘ngăn cản’ các golfer tìm kiếm lợi thế tại sự kiện có quỹ thưởng $15 triệu.

Sau chiến thuật đánh tắt được ‘quái vật’ phát bóng Bryson DeChambeau thể hiện hiệu quả tại Arnold Palmer Invitational-API tuần qua, PGA Tour đối phó bằng cách: bổ sung đường ngoại biên (OB) tại giải Players Championship.

Cụ thể hố OB này được quy định phía bên trái hồ nước ở hố số 18 của sân TPC Sawgrass. Đường OB hố này không ảnh hưởng đến cách xử lý theo luật nếu golfer đánh ở hố 9 và bóng lạc vào bẫy chung.

Hố 18 có chuẩn par4, dài 462 yard với hồ nước lớn, chạy suốt từ khu phát bóng đến trước green, trong khi đường fairway hẹp, ôm bên phải. Nhìn từ đầu hố 18, bên trái hồ là fairway của hố 9.

Trước đó, sự việc tương tự cũng đã được PGA Tour quy định tại một số giải đấu: The Open 2017 (hố số 9); Sony Open 2021 (hố 13 và 18), Arnold Palmer Invitational-API 2021 (hố số 6)

Nhờ sở hữu những cú đánh như trái phá và xa, Bryson DeChambeau là một trong những golfer được hưởng lợi nhiều nhất lớn từ lối đánh tắt tại PGA Tour

OB (out of bound) là tình trạng cú phát bóng dài nhất của golfer rơi ra khỏi đường biên của sân. Khi golfer rơi vào tình trạng OB, họ sẽ phải đánh lại và nhận 1 gậy phạt.

Vị trí OB trên sân

Tại Sony Open hồi đầu năm nay, BTC đã bổ sung luật địa phương vào ngay đêm trước diễn ra vòng mở màn trên sân Waialae ở Hawaii – khu vực OB được quy định giữa hố số 10 và 18.

Giải pháp này được ban hành sau khi BTC phát hiện nhiều golfer đi đường tắt ở hố số 18 bằng cách phát bóng vào fairway hố 10 ở những vòng đấu thử sân.

Khu vực OB bổ sung tại Sony Open 2021

The Players Championship 2021 diễn ra từ ngày 11-14/3 tại sân Stadium thuộc CLB TPC Sawgrass ở Florida. Giải đấu có quỹ thưởng 15 triệu USD, quy tụ hầu hết các golfer trong Top đầu thế giới. Mùa giải The Players Championship 2020 đã phải hủy bỏ giữa chừng do ảnh hưởng của đại dịch Covi-19.

ĐL (tổng hợp)

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/cac-golfer-tay-to-o-pga-tour-bi-khac-che-danh-tat-nhu-the-nao-28525

Tin tức liên quan