Jason Day dùng ống nhòm, máy ảnh tìm bóng ở PGA Tour

Cựu golfer số 1 thế giới, Jason Day phải dùng đến ống nhòm, máy ảnh để xác định bóng của mình sau khi bóng rơi vào một tổ chim tại vòng 2 giải Arnold Palmer Invitational 2021.

Tình huống diễn ra ở hố 16 par-5 sân Bay Hill, ngày thi đấu thứ 2, giải Arnold Palmer Invitational 2021. Sau cú driver, bóng của Jason Day bay về phía bên phải fairway. Tình nguyện viên thấy bóng bay về phía cái cây cao, nhưng không thấy bóng rơi xuống.

Jason Day sau đó thấy 1 bóng nằm ở 1 cái chạc cây trên cao, nhưng không thể khẳng định đó có phải là bóng của anh hay không. Do bóng ở quá cao, không thể trèo lên cây để kiểm tra & xác định, anh đã sử dụng ống nhòm để quan sát nhưng cũng không thể xác định được. Máy quay cũng không thể giúp được gì.

Cuối cùng, với sự trợ giúp của máy ảnh với ống kính zoom lớn của 1 phóng viên, Jason Day đã có thể xác định đó chính là bóng của anh. Do đó, anh đã có thể tuyên bố bóng không đánh được (unplayable) và chọn thả bóng trong vòng 2 gậy kể từ điểm trên mặt đất ở ngay bên dưới vị trí bóng ở trên cây, về double bogey ở hố này.

Đây là tình huống thường gặp ở các sân có nhiều cây (Xác Định Bóng – Identifying Ball (Luật 7.2). Nhiều lúc cả nhóm chơi thấy rõ ràng là bóng bay lên cây, không rơi xuống, nhưng không thể biết vị trí chính xác của bóng trên cây, hoặc biết vị trí ở trên cây nhưng không có cách nào có thể xác định được đó có phải là bóng của người chơi.

Sau 3 phút, nếu vẫn không thể tìm thấy/xác định được, bóng sẽ được xem là đã bị mất. Người chơi sẽ phải quay lại vị trí trước đó, thả 1 bóng khác để đánh từ đó, và bị phạt 1 gậy theo luật 18.2.

Tương tự như tình huống mà Rickie Fowler gặp phải ở hố 6 par-4, sân TPC Sawgrass, vòng 2 giải The Players Championship 2018.

TT. Phan Ngọc Tâm

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/jason-day-dung-ong-nhom-may-anh-tim-bong-o-pga-tour-28498

Tin tức liên quan