Lùi VITM 2021 và giải Vietnam Masters qua tháng 6

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2021 (VITM 2021) và giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters sẽ diễn ra vào tháng 6.

Dự kiến VITM 2021, sự kiện du lịch số 1 thường niên sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian đầu tháng 6 tới. Theo BTC, sự kiện du lịch số 1 thường niên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức, sẽ thông báo cho các cơ quan, đơn vị tham gia Hội chợ. Địa điểm tổ chức Hội chợ vẫn tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

VITA cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan và doanh nghiệp đã luôn đồng hành, tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam ngay trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra.

Trước đó, hôm 5/4, VITA đã tổ chức họp báo công bố Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 5 đến 8/5. Chủ đề của VITM 2021 là “Bình thường mới, cơ hội mới” với mong muốn gửi tới thông điệp: ngành du lịch với tư thế chủ động, tích cực sẽ vươn lên vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển”.

Đây là cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, phát triển kinh doanh du lịch. Đồng thời hội chợ là nơi để khách du lịch có thể lựa chọn trực tiếp các sản phẩm du lịch, mua các gói du lịch với giá cả hợp lý.

Năm 2020, Hội chợ VITM Hà Nội 2021 phải bốn lần lùi thời gian tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong khi đó, VGA Tour, đơn vị tổ chức giải FLC Vietnam Masters 2021 cũng đã thông báo, lùi thời gian tổ chức giải đấu này sang trung tuần tháng 6, thay vì trung tuần tháng 5 này do ảnh hưởng của Covid-19.

VGA Tour đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để xác định thời gian phù hợp để tổ chức giải đấu ngay khi điều kiện cho phép. Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các VĐV ngay khi có thông tin chính thức (dự kiến vào trung tuần tháng 6/2021).

Các VĐV đã đăng ký có thể bảo lưu suất tham dự cho đến khi giải đấu có thể diễn ra. Trong trường hợp VĐV không thể tham dự giải theo lịch thi đấu mới, Ban Tổ chức sẽ hoàn trả 100% phí tham dự thi đấu và phí khách sạn chính thức của giải (nếu có)

Dự kiến trong năm 2021, VGA Tour sẽ tổ chức 5 giải đấu và việc lùi thời gian tổ chức giải Vietnam Masters sẽ ảnh hưởng đến lịch đấu của những giải còn lại.

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan