Marc Leishman vô địch giải golf Farmers Insurance Open

Golfer người Úc Marc Leishman đã dập tắt nỗ lực của golfer số 1 châu Âu Jon Rahm để lên ngôi tại Farmers Insurance Open, nâng tổng danh hiệu của anh tại PGA Tour lên con số 5.

Bước vào trận chung kết trên sân Torrey Pines, Jon Rahm dẫn đỉnh bảng, cách biệt 4 gậy so với Leishman, người đang tạm xếp hạng 7 và tràn trề cơ hội lần thứ 2 lên ngôi tại giải đấu này. Tuy nhiên Jon Rahm đã phải đối mặt với một golfer thi đấu xuất sắc nhất tại vòng đấu này.

BXH chung cuộc giải golf Farmers Insurance Open 2020

Kết thúc 9 hố đầu của trận chung kết, Leishman đã có sự khởi đầu vô cùng thuận lợi. Anh ghi tới 5 điểm birdie để vượt qua Jon Rahm vươn lên dẫn đỉnh bảng sau 63 hố đấu. Golfer người Úc sau đó thi đấu ổn định, anh ghi 2 birdie, dính 1 bogey và kết thúc vòng đấu với điểm birdie ở hố cuối cùng để cán đích với điểm âm 15.

Vị trí á quân thuộc về John Rham, người thi đấu khá thất vọng ở vòng đấu cuối và cán đích với điểm âm 14 và tiếp tục đợi chờ danh hiệu Farmers Insurance Open vào năm tới.

Đối với Leishman, đây là chiến thắng PGA Tour trong sự nghiệp của anh và là chiến thắng quốc tế đầu tiên sau giải CIMB Classic 2018 tại Malaysia. Chiến thắng tuần này cũng đưa anh vươn lên vị trí 28 thế giới, đồng thời giành suất thi đấu trọn mùa giải PGA Tour 2021-2022.

Leishman cũng là một trong những gương mặt đại diện cho nước Úc thi đấu tại Olympics Tokyo mùa hè tới, bên cạnh Adam Scott, Cameron Smith và Jason Day

Tin tức liên quan