Max Homa vô địch Genesis Invitational 2021

‘Ngựa ô’ Sam Burns đã không thể tạo thêm bất ngờ tại Genesis Invitational 2021, giải đấu thường niên do Tiger Woods tổ chức. Chiến thắng chung cuộc trên sân Riviera hôm 21/2 đã thuộc về Max Homa.

Burns bước vào vòng đấu cuối với lợi thế dẫn đầu cuộc đua tranh chấp vô địch. Golfer sinh năm 1996 cách biệt 1-2 gậy so với nhóm bám đuổi gồm có Matthew Fitzpatrick, Wyndham Clark, Max Honma, Dustin Johnson.

>BXH chung cuộc

Lợi thế dẫn đầu tiếp tục được Burns duy trì sau 9 hố đầu của sân Riviera khi anh kiếm tới 4 điểm birdies. Thế nhưng, thần may mắn đã không còn đồng hành với golfer trẻ người Mỹ nữa. Tại hố số 12 chuẩn 4 gậy, sau cú phát bóng vào cây, Burn mới chật vật đưa bóng vào hố sau 5 cú vung gậy, dính lỗi bogey đầu tiên ở vòng đấu quyết định này.

Golfer sinh năm 1990 Max Homa đã có danh hiệu PGA Tour thứ hai sau 8 năm thi đấu chuyên nghiệp

Tai nạn trên đã khiến Burn mất tập trung, anh tiếp tục mắc thêm lỗi bogey ở các hố 14, 15 và mất vị trí dẫn đầu. Dù kiếm thêm một điểm birdie nữa ở hố 17 để kết thúc vòng đấu với 69 gậy (-2) và có tổng điểm -11, Burn đã không thể có được danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Trong khi đó, nhiều golfer bám đuổi Burns đã trình diễn một lối đánh hiệu quả, điển hình nhất là cặp golfer đồng hương Toni Finau và Max Homa. Cả hai đã có một vòng đấu xuất sắc nhất trong tuần.

Feb 21, 2021; Pacific Palisades, California, USA; Max Homa reacts following his playoff victory against Tony Finau in the final round of The Genesis Invitational golf tournament at Riviera Country Club. Mandatory Credit: Gary A. Vasquez-USA TODAY Sports

Đến hết hố số 17 Toni Finau kiếm tới 8 điểm birdies, xen kẽ một lỗi bogey ở hố số 15, đưa anh vươn lên dẫn đồng đỉnh bảng với tổng điểm -12 cùng với Max Homa, người cũng có cùng tổng điểm sau hố áp chót. Tại hố quyết định, cả hai đều đạt par để kết thúc trận đấu với cùng tổng điểm -12, đưa cả hai bước vào vòng play-off.

Ở hố phụ thứ nhất, hố số 10, par4 cả Homa và Finau đều đạt par. Sang đến hố phụ thứ hai (hố 14par3), trong khi Finau đánh vượt chuẩn 1 gậy thì Homa đạt par để giành thắng lợi chung cuộc.

Với Tony Finau, á quân tại Genesis Invitational 2021 đã nâng tổng số lần cán đích ở vị trí thứ hai sau chiến thắng ở Puerto Rico Open 2016 lên con số 10. Còn Homa đã bổ sung vào bảng thành tích tại PGA Tour lên con số 2, sau chức vô địch tại Wells Fargo Championship 2019.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/max-homa-vo-dich-genesis-invitational-2021-28404

Tin tức liên quan