Nguyễn Anh Minh độc chiếm đỉnh bảng vòng 1 Nam A Bank Vietnam Masters 2023

Sau 18 hố đầu tiên trên sân Royal Long An Golf & Villas, chỉ 2 trong tổng số 105 vận động viên nam đạt điểm âm, gồm Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh – người chiếm đỉnh bảng với 3 gậy cách biệt so với Chí Quân.

Anh Minh không có vấn đề về sức khỏe dù lịch thi đấu dày đặc

Xuất phát trong nhóm thi đấu đầu tiên, golfer Trương Chí Quân nhanh chóng vượt lên với điểm birdie ở ngay hố đấu đầu tiên. Dù mắc bogey ở hố 3 sau đó, nhưng golfer sinh năm 1998 lại vụt lên với 3 điểm birdie nữa để khép lại 9 hố đầu với thành tích -3 gậy. Sang 9 hố sau, Chí Quân có thêm 1 birdie ở hố 11 và 1 double bogey ở hố 13, qua đó khép lại vòng đấu 70 gậy. Tổng điểm -2 giúp Chí Quân tạm thời vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Golfer Trương Chí Quân đang trong cuộc săn danh hiệu pro thứ ba

Tuy nhiên, Trương Chí Quân không giữ được vị trí đứng đầu BXH bởi Nguyễn Anh Minh trong phiên đấu buổi chiều đã nhanh chóng vươn lên đồng dẫn đầu với 2 điểm birdie ở ngay 2 hố đầu tiên. Tổng điểm -2 được Anh Minh duy trì xuyên suốt 9 hố đầu. Sang 9 hố sau, golfer sinh năm 2007 có thêm 3 điểm birdie nữa để khép lại vòng đấu bogey free với kết quả 67 gậy (-5), qua đó chiếm đỉnh bảng và đẩy Chí Quân xuống vị trí thứ 2.

Ngay sau khi trở về từ Asiad 19 cùng Đội tuyển Golf Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc), Anh Minh tiếp tục tham dự Nam A Bank Vietnam Masters 2023. Bởi vậy, những vấn đề liên quan đến thể lực của Anh Minh được quan tâm hơn bao giờ hết. Dù vậy, với màn trình diễn ấn tượng sau vòng đấu đầu tiên, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đã xóa tan mọi hoài nghi của người hâm mộ.

Vị trí thứ 4 có sự góp mặt của 6 golfer với cùng thành tích +1 gậy, nổi bật trong đó là Nguyễn Nhất Long, Doãn Văn Định và golfer người Hàn Quốc Brian Jung.
Trong khi đó, đương kim vô địch Nguyễn Hữu Quyết có vòng đấu 74 gậy +2 và tạm thời xếp ở vị trí đồng hạng 10.

VĐV Lê Thanh Thúy

Bảng Nữ không kém phần kịch tính khi vị trí đầu bảng đang thuộc về hai VĐV Lê Thị Thanh Thúy và Park Sieun cùng tổng điểm (-1). Lê Thị Thanh Thúy ghi 4 birdie và 3 bogey trong ngày thi đấu đầu tiên.

Nhà ĐKVĐ bảng Nữ Park Sieun

Chia sẻ hạng nhất với tuyển thủ đến từ Vĩnh Phúc là Đương kim Vô địch Vietnam Masters 2022 – Park Sieun. Chỉ mắc 2 bogey tại hố 4 và 14, VĐV người Hàn Quốc ghi được 3 điểm birdie ở các hố 2, 5, 6, mang về tổng 71 gậy sau vòng đấu đầu tiên. Xếp ở vị trí thứ 3 là Lina Kim cùng tổng điểm Even Par.

Mi Mi/ NĐĐS

Tin tức liên quan