Nguyễn Anh Minh tạm chiếm đỉnh bảng Taiwan Amateur Golf Championship 2024

Vòng đấu ‘bogey-free’ đã đưa Nguyễn Anh Minh lên độc chiếm vị trí dẫn đầu trước khi bước vào vòng chung kết ngày mai (12/4)

Vòng 3 giải Taiwan Amateur Golf Championship hôm nay đã có những bất ngờ xảy ra trên sân sân Kaohsiung Golf, Đài Loan, Trung Quốc. Đáng chú ý nhất, Nguyễn Anh Minh từ vị trí thứ 3 đã vươn lên vị trí đầu BXH sau 3 vòng đấu với tổng điểm âm 1.

Bước vào vòng 3, Nguyễn Anh Minh không chỉ sớm san bằng cách biệt với VĐV đứng đầu bảng ngày hôm qua, mà còn vươn lên chiếm lĩnh ngôi đầu ngay sau hố thi đấu đầu tiên với cú putt birdie thành công, trong khi 2 VĐV nước chủ nhà cùng mắc bogey.

Sau chuỗi 8 điểm par liên tiếp, VĐV sinh năm 2007 có điểm birdie thứ 2 trong ngày ở hố số 10. Mặc dù có nhiều cơ hội ghi birdie ở các hố còn lại, nhưng Nguyễn Anh Minh chỉ duy trì thêm 8 điểm par nữa. Anh khép lại vòng 3 với kết quả 70 gậy (-2).

Đáng chú ý, Anh Minh cũng là VĐV duy nhất tại giải cho đến lúc này có cho mình vòng đấu bogey free.

Xếp sau Nguyễn Anh Minh là các VĐV đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Cheng-Wei Hsieh (+3), Lung-Jui Kao và Jiradech Chaowarar (+4).

Tại bảng Nữ, Lê Chúc An xếp đồng hạng 23 với tổng điểm (+21) gậy. Dẫn đầu bảng là VĐV người Hàn Quốc Shihyun Kim và tại vị trí thứ 2 là VĐV chủ nhà Yu Chu Cheng.

Với thành tích của Nguyễn Anh Minh đã đạt được qua ba ngày thi đấu, cơ hội giành ngôi vô địch giải Taiwan Amateur Golf Championship lần thứ 31 của Anh Minh là rất gần khi anh có lợi thế 4 gậy khi bước vào 18 hố cuối cùng.

Ngày chung kết (12/4) Anh Minh sẽ xuất phát tại nhóm đấu cuối cùng từ tee số 1 vào lúc 9h00 giờ địa phương (8h00 giờ Việt Nam).

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan