Nguyễn Anh Minh vô địch giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024

Sau 4 vòng đấu, với tổng điểm âm 3, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam, Nguyễn Anh Minh đã lên ngôi vô địch giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 đầy thuyết phục.

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng hôm nay (12/4) trên sân Kaohsiung Golf & Country Club (Đài Loan-Trung Quốc), với lợi thế đứng đầu BXH, cách biệt tới 4 gậy so với vị trí thứ hai, Anh Minh thi đấu khá an toàn và nhàn nhã.

Lợi thế tiếp tục được duy trì sau 9 hố đầu tiên. Lúc này Anh Minh có hai điểm birdie, 2 điểm bogey để vững vàng ngôi đầu bảng với khoảng cách 5 gậy so với đối thủ bám đuổi phía sau là golfer chủ nhà Cheng-Wei Hsieh.

Điểm số birdie ở hố 10 của Cheng-Wei Hsieh đã rút ngắn khoảng cách của golfer này với Anh Minh còn 4 gậy. Tuy nhiên cú chip in ghi điểm birdie ở hố 12 và cú gạt ghi điểm birdie thành công hố 13 của Nguyễn Anh Minh đã không cho các đối thủ còn lại có bất kì cơ hội nào nữa.

Và 5 điểm Par cho 5 hố cuối đã đưa Anh Minh khép lại giải đấu cùng ngôi vô địch với tổng điểm âm 3. Golfer Cheng-Wei Hsieh về Nhì chung cuộc với điểm dương 2.

Chiến thắng tại Taiwan Amateur Golf Championship 2024 sẽ giúp Nguyễn Anh Minh nâng cao hơn vị trí của mình trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới.

Ở bảng Nữ, Lê Chúc An từ hạng 23 đã vươn lên hạng T14. Cô khép lại hành trình tại giải đấu với tổng điểm dương 22. Tại vòng chung kết, Lê Chúc Anh đánh 73 gậy.
Yu Chun Chen giành chức vô địch bảng Nữ với thành tích tổng điểm âm 3. Theo sau Yu Chun Chen là Shihyun Kim người Hàn Quốc, cùng điểm even par.

Hai nhà vô địch bảng Nam và Nữ đều có kết quả âm 3

Chiến thắng của Nguyễn Anh Minh tại giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 chính là niềm tự hào và sự động viên dành cho Ban huấn luyện, các thành viên ĐTQG, và cộng đồng người hâm mộ golf trên cả nước. Đây cũng là chiến thắng mang lại động lực rất lớn cho golfer sinh năm 2007 tiếp tục chinh phục những thành tích đáng tự hào trong các đấu trường tầm cỡ khác.

Diễn ra từ ngày 9-12/4/2024 trên sân Kaohsiung Golf & Country Club, Taiwan Amateur Golf Championship lần thứ 31 là giải vô địch nghiệp dư hàng đầu tại Đài Loan-Trung Quốc. Đây cũng là giải đấu quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia có nền golf phát triển trong khu vực châu Á, bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn Việt Nam tham dự giải đấu này. Năm nay, các đại diện của Việt Nam bao gồm các tuyển thủ QG: Nguyễn Anh Minh, Lê Chúc An, Lê Nguyễn Minh Anh (Anna Lê), trưởng đoàn kiêm HLV Bạch Cường Khang.

Trân trọng cảm ơn các cổ động viên và cộng đồng đã luôn theo dõi và ủng hộ Đội tuyển Quốc Gia trong suốt thời gian vừa qua. Và xin hẹn gặp lại quý vị tại những giải đấu tiếp theo.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan