Nguyễn Anh Minh trước ngưỡng cửa lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam

Nhờ đánh even par ở vòng áp chót, Trương Chí Quân đã vươn lên đứng thứ hai (+3), bám sát Nguyễn Anh Minh, golfer 15 tuổi đang độc chiếm đỉnh bảng với điểm +1.

Không có đấu thủ nào ghi điểm âm tại vòng áp chót Lexus Challenge 2022 trên sân golf Tràng An (par72) hôm nay (10/3)

Sau vòng Cắt loại, chỉ còn Top 41 golfer bảng nam và Top 8 bảng Nữ thi đấu hôm nay. Photos: VGA Tour

Thành tích trong ngày tốt nhất thuộc về Jay Park và Trương Chí Quân. Cả hai đánh đúng 72 gậy chuẩn (even par).

Kết quả này đã đưa Trương Chí Quân vươn lên tạm đứng thứ hai (tổng điểm +3), thu hẹp khoảng cách từ 6 gậy xuống còn 2 gậy so với người dẫn đầu, golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh, người đánh 76 gậy (+4) ở vòng đấu hôm nay.

Dù thi đấu chùng xuống tại vòng 3 nhưng Nguyễn Anh Minh vẫn tiếp tục dẫn đầu BXH với tổng điểm +1

Với vị trí dẫn đầu liên tiếp, Nguyễn Anh Minh đang tràn trề cơ hội đi vào lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam: nhà vô địch trẻ tuổi nhất, golfer nghiệp dư người Việt chiến thắng tại giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Bất ngờ lớn nhất trong ngày, có lẽ thuộc về người chia sẻ ngôi đầu (-3) với Nguyễn Anh Minh ở vòng 2.

Sau vòng đấu khởi sắc hôm qua với 67 gậy (-5), thì đến hôm nay, Park Sang Ho lại thể hiện sự thất vọng từ đầu giải đến giờ. Golfer người Hàn liên tiếp gặp tai nạn, mà đỉnh điểm là tại hố số 14 (par4), anh mất tới 8 gậy mới qua nổi.

Park Sang Ho gặp tai nạn ở vòng 3

Cùng với 2 birdies và 5 lỗi bogey trước đó, Park Sang Ho phải mất tới 79 gậy (+7) để khép lại vòng đấu đáng quên. Anh từ vị trí đồng dẫn đầu BXH, tụt xuống đứng hạng 3 (+4) cùng với golfer người Úc Joel Troy, trước khi bước vào ngày đấu cuối.

BXH sau vòng 3

Trong khi đó, dù thi đấu không quá xuất sắc, thế nhưng sự ổn định là đặc điểm nổi bật nhất trong số các golfer nghiệp dư thi đấu tại giải chuyên nghiệp này. Đó chính là Lê Khánh Hưng, golfer nam nhỏ tuổi nhất giải.

Khánh Hưng và cha

Bước vào vòng ba, golfer 14 tuổi sớm gặp bất lợi ở ngay hố đầu tiên với lỗi double bogey, tiếp đến là 3 bogey ở các hố tiếp theo.

Tuy nhiên, Khánh Hưng đã lội ngược dòng ngoạn mục ở 9 hố sau nhờ kiếm được 1 điểm birdie ở hố 13, đặc biệt là điểm eagle đẳng cấp ghi từ ngoài green hố 18.

Kết thúc vòng đấu với 72 gậy, Khánh Hưng tiếp tục bảo toàn vị trí thứ 5 (+5) trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Thảo My và cha

Ở bảng nữ, coi như Nguyễn Thảo My đã chạm một tay vào Cup vô địch lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Sau vòng cắt loại, bảng nữ hôm nay chỉ còn 8 đấu thủ. Nguyễn Thảo My kết thúc vòng áp chót với 74 gậy (+2), tiếp tục solo ngôi đầu với tổng điểm +3.

Vị trí thứ hai (+12) vẫn tiếp tục thuộc về tuyển thủ QG Đoàn Xuân Khuê Minh. Hôm nay, Khuê Minh đánh 76 gậy (+4) và cách biệt tới 9 gậy so với người dẫn đầu, trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Các vị trí từ 3 đến 5 thuộc về: Nguyễn Thị Vân Anh, hai golfer nghiệp dư Lê Chúc An và Phạm Thị Kim Nguyên với tổng điểm lần lượt: 19, 20, 29.

Đáng chú ý, golfer nhỏ tuổi nhất của Bảng Nữ – Lê Chúc An đã có một ngày thi thành công với 2 birdies và 10 par.

Tee time vòng cuối

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan