Nguyễn Đặng Minh vô địch chặng 2-HGA Junior Open 2023

Sau 2 ngày tranh tài trên sân West Lakes, chiều ngày 4/6, nhà Vô địch chặng 2 HGA Junior Tour – Giải Vô địch Golf Trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI đã chính thức lộ diện.

Những gay cấn nhất của giải đấu tập trung ở bảng U18 Nam khi quy tụ nhiều VĐV trong thành phần đội tuyển QG, bao gồm Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Đức Sơn.

Rút cuộc, Nguyễn Đặng Minh trở thành nhà vô địch bảng đấu với kết quả (+3) sau 3 vòng đấu. Vị trí tiếp theo thuộc về Đoàn Uy.

Đoàn Uy mở màn vòng ba với 2 bogey ngay ở hai hố đầu tiên, nhưng sau đó sửa sai với 2 birdie ở hai hố tiếp theo cùng, tiếp đến là điểm birdie nữa tại hố 11 và 15. Với màn trình diễn tốt hơn so với ngày thi đấu trước, Đoàn Uy đạt vị trí thứ 2 toàn bảng.

Nguyễn Đức Sơn đầu vòng 3 đã ghi ngay 1 birdie tại hố 3, tuy nhiên việc mắc tới 5 bogey và chỉ giành được 1 birdie sau đó đã làm VĐV 16 tuổi dừng chân ở vị trí thứ 3. Khá tiếc nuối khi Đức Sơn không thể duy trì lợi thế và một lần nữa lỡ hẹn với bảng xếp hạng WAGR khi để Đặng Minh lội ngược dòng.

Quán quân của giải Nguyễn Đặng Minh

Tại bảng bảng U18 Nữ. Lê Nguyễn Minh Anh (Anna Lê) bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với 1 bogey ngay tại hố xuất phát và tiếp tục mắc bogey ở 2 hố tiếp theo. Tổng điểm sau 3 vòng là +25, Anna Lê vẫn giữ được ngôi vị quán quân của mình. Về nhì là Nguyễn Viết Gia Hân với điểm +26 gậy. Gia Hân trước giải đấu đã đăng ký đánh vượt bảng lên U18 Nữ để đánh 3 vòng và thành tích về nhì là rất đáng khen ngợi, ở chặng 1 Gia Hân từng vô địch bảng U12 Nữ.

Bảng Nam U15 ghi nhận sự nỗ lực đến từ VĐV Nguyễn Tuấn Anh trong ngày thi đấu cuối cùng. Golfer 14 tuổi ghi được 2 birdie và chỉ mắc 1 bogey để đứng đầu bảng U15 Nam.
Trong khi đó tại bảng U12, hai vị trí đứng đầu bảng Nam và Nữ lần lượt gọi tên Nguyễn Bảo Phát và Ha Na Vương

Tại bảng U9, đáng chú ý là Lê Nhật Bình khởi đầu vòng 1 với lợi thế -1 gậy và liên tục duy trì vị trí dẫn đầu dù chịu sự bám đuổi sát sao của Phạm Gia Bình. Chung cuộc, kết thúc giải đấu chặng 2 lần này, Nhật Bình tiếp tục xếp vị trí nhất bảng với điểm +6 và Phạm Gia Bình một lần nữa về Á quân.

Hành trình của Chặng 2 VGA Junior Tour – Giải Vô địch Golf Trẻ TP. Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI đã khép lại cùng những chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị quán quân. Giải đấu không chỉ là sân chơi nơi các VĐV tranh tài và tận hưởng niềm vui mà còn là bước đệm thúc đẩy thế hệ VĐV trẻ ngày càng cố gắng hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu của mình với bộ môn golf. Hẹn gặp lại các VĐV tại chặng 3 của hệ thống giải VGA Junior Tour vào cuối tháng 6 này tại Miền Trung.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan