Nguyễn Thảo My chính thức thi đấu chuyên nghiệp

Cựu tuyển thủ QG Nguyễn Thảo My sẽ đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình. Tại giải VPGTour FLC Hạ Long 2020, cô chính thức thi đấu với tư cách golfer chuyên nghiệp.

Thảo My khi còn thi đấu tại NCAA-Hệ thống thi đấu nghiệp dư đỉnh cao của thế giới

Sau Trương Chí Quân, làng golf Việt tiếp tục đón nhận một tin vui khác. Cựu nữ golf nghiệp dư số 1 Việt Nam chính thức chuyển sang thi đấu với tư cách chuyên nghiệp.

Giải đấu mà cả Chí Quân và Thảo My tham dự ở lần đầu tiên “lên chuyên” chính là VPGTour FLC Ha Long 2020, sự kiện tiếp theo thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải năm nay.

“Tôi hi vọng giải VPGTour FLC Hạ Long sẽ là một bước đệm đưa sự nghiệp thi đấu của tôi lên một tầm cao hơn. Tôi cũng rất mong là sau giải đấu, sẽ nhận được sự ủng hộ hơn của cộng đồng đối với ngành golf chuyên nghiệp non trẻ của nước nhà”, Nguyễn Thảo My chia sẻ cùng GolfNet trước thềm VPGTour FLC Hạ Long.

Nguyễn Thảo My sẽ thi đấu tại bảng Nữ chuyên nghiệp tại VPGTour FLC Ha Long 2020

Trước khi đến với đấu trường chuyên nghiệp, Nguyễn Thảo My đã có một bảng thành tích đồ sộ: 4 lần lên ngôi vô địch nghiệp dư Nữ QG và Đối Kháng QG (2014, 2015, 2016, 2019), tuyển thủ Golf QG tại nhiều kỳ Asian Games, SEA Games, tuyển thủ chính thức ĐH North Carolina thi đấu tại hệ thống NCAA (Mỹ), lọt Top 250 thế giới.

Tuần trước, Thảo My đã có một bước khởi động tốt, chuẩn bị cho bước ngoặt mới của mình. Tại giải phong trào Tiền Phong Championship diễn ra tại sân Kings Island. Cô kết thúc 18 hố đấu với 67 gậy (-5), một kỷ lục của giải.

Tuy nhiên, golfer sinh năm 1998 góp mặt tại giải với tư cách khách mời đặc biệt và không nhận giải.

Cô đóng vai trò truyền cảm hứng cho các golfer trẻ, để thúc đẩy phát triển phong trào golf trong nước và kêu gọi ủng hộ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan