‘Nhà khoa học điên’ DeChambeau đánh chiếm đỉnh bảng WGC-Mexico

Những tính toán khoa học hợp lý trên sân golf có độ cao gần 2500 m Chapultepec, đã giúp cho ‘nhà khoa học điên’ Bryson DeChambeau vươn lên dẫn đầu sau nửa chặng đường WGC-Mexico 2020

Trong khi điều kiện không khí loãng ở độ cao gần 2500 mét của sân Chapultepec gây khó dễ cho các đấu thủ, thì trái lại đó là cơ hội tuyệt vời đối với những người am hiểu các kiến thức vật lý như Bryson DeChambeau.

63 gậy tại vòng hai đã đưa DeChambeau vươn từ hạng 3 lên dẫn đầu BXH

Lối đánh chậm rãi nhưng đầy chắc chắn đã giúp Bryson DeChambeau ghi liên tiếp 3 birdies ở 3 hố đầu vòng hai. Thành tích tiếp tục được lặp lại ở từ hố số 5-7 để kết thúc 9 hố đầu tiên với tổng 6 điểm birdies mà không mắc bất cứ sai lầm nào.

Nhà vô địch NCAA 2015, DeChambeau đã có 5 danh hiệu PGA Tour

Dù điểm số ấn tượng trên không thể được golfer 26 tuổi tiếp tục duy trì trong 9 hố sau, anh chỉ có thêm 3 điểm birdies và mắc một lỗi bogey. DeChambeau kết thúc 36 hố đầu tiên với tổng điểm -11.

Điểm số ấn tượng này đã đưa DeChambeau vươn lên độc chiếm vị trí dẫn đầu từ Rory McIlroy, người chỉ đánh 69 gậy và tụt xuống hạng 6 với tổng điểm âm 8.

DeChambeau đang tìm kiếm danh hiệu WGC thứ hai trong sự nghiệp. Ảnh – Reuters

63 gậy mà DeChambeau có được tuy nhiên không đưa anh trở thành golfer có điểm số tốt nhất ở vòng đấu thứ hai này.

BXH vòng 2 WGC-Mexico 2020

Danh hiệu trong ngày 21/2 đã thuộc về một tên tuổi hầu như vô danh – Erik van Rooyen, golfer người Nam Phi đã kết thúc vòng đấu free-bogey với 62 gậy (-9), bao gồm 9 điểm birdies. Anh vượt một mạch 12 bậc để lên xếp vị trí thứ nhì với tổng điểm âm 10.

Erik van Rooyen có thành tích để đời vào đúng ngày sinh nhật thứ 30 của anh

Đáng chú ý, thành tích để đời của Erik van Rooyen đã đưa anh đi vào lịch sử của giải đấu trên sân Chapultepec vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 30 của anh. Vị trí của golfer người Nam Phi trên BXH thế giới đang là 52.

Nửa chặng đường của WGC-Mexico cũng đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của một số ngôi sao khác trong việc chinh phục chức vô địch.

Nổi bật trong số đó là nhà vô địch Masters 2018, Patrick Reed. Golfer cá tính người Mỹ này kết thúc vòng đấu thứ nhì với 63 gậy để tăng 6 bậc trên BXH, cùng chia sẻ vị trí thứ nhì với Erik van Rooyen.

Xếp ở vị trí kế tiếp sau Erik van Rooyen và Patrick Reed là cựu số 1 thế giới Justin Thomas và golfer số 1 châu Á, Hideki Matsuyama. Cả hai có cùng tổng điểm âm 9, cùng nhau chia sẻ hạng 4.

Dustin Johnson gần như không còn cơ hội bảo vệ danh hiệu WGC-Mexico

Trong khi đó, nhà ĐKVĐ giải Dustin Johnson tiếp tục gây thất vọng trong việc bảo vệ danh hiệu của mình. Sau nửa chặng đua, người từng 2 lần lên đỉnh tại Mexico mới chỉ có được 3 điểm birdies và đang đứng ở vị trí đồng hạng 60, cách biệt tới 16 gậy so với người dẫn đầu.

Tin tức liên quan