Nhà vô địch thế giới và nhiều top golfer khu vực dự Putra Cup 2019

12 đội tuyển tham dự giải Vô địch nghiệp dư ĐNA từ ngày 24-27/7 tại Việt Nam đã công bố danh sách thi đấu. Nổi bật trong số các VĐV, bao gồm Top 3 VAO 2019 (tuyển Myanmar); nhà vô địch VAO 2018, Stuart McKinnon (HK-China), đặc biệt là nhà vô địch Olympic Trẻ thế giới 2018, golfer người Thái, Vanchai Luangnitikul.

Cặp đôi Vanchai Luangnitikul và Atthaya Thitikul từng giành HCV tại Olympic Trẻ Thế giới 2018

Trong thành phần đội tuyển các QG và vùng lãnh thổ bao gồm khá nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam, những golfer từng thi đấu thành công tại giải Vô địch Nam, Nữ Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO, VLAO).

Nhà tân vô địch VJO, Hanako Kawasaki

Trừ đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), phần lớn thành viên của các đội tuyển khu vực Đông Nam Á tham dự giải cũng sẽ góp mặt tại SEA Games 30 tới đây.

Chính vì thế, sự kiện được coi là bước đệm quan trọng cho các đội tuyển golf quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm tại Philippines.

Đặng Quang Anh, một trong những niềm hi vọng của tuyển Việt Nam

Top 3 VAO 2019 – Các tuyển thủ Myanmar

Theo bản danh sách các VĐV, được VGA công bố, đội tuyển Myanmar được đánh giá đồng đều và có thực lực mạnh trong số các đội tham dự Putra Cup và Santi Cup (2 Cup đồng đội quan trọng nhất của Nam và Nữ)

Nhà vô địch VAC Nguyễn Bảo Long sẽ gặp lại nhà vô địch VAO 2019 Pyae Phyo Thu tại Putra Cup

Đó chính là những gương mặt đã thi đấu thành công tại VAO, VLAO 2019 (Top 3): Pyae Phyo Thu, Hlaing Min Htet, Thiha Myo Set.

Tại Santi Cup, là sự hiện diện của các VĐV nữ: Phu Pwint Khine, Thin Wai Khaing, Pwint Phu Nadi Khaing. Tất cả các golfer trên đều có handicap là 0.

Đội tuyển Myanmar thi đấu ở 3 nội dung: Putra Cup, Santi Cup và Lion City Cup

Một ‘gương mặt thân quen’ khác với người hâm mộ Việt Nam đến từ đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), nhà vô địch VAO 2018, Stuart McKinnon. Tại VAO 2019, golfer sinh năm 1976 này xếp hạng 7 chung cuộc.

Nhà tân vô địch Nghiệp dư QG (VAC 2019) Nguyễn Bảo Long

Nhà vô địch Trẻ thế giới-Vanchai Luangnitikul

Ngoài Myanmar, đội tuyển Thái Lan cũng mang đến Cup đồng đội ĐNA lần này đội hình mạnh không kém.

Dù không có sự hiện diện của ‘thần đồng’ Atthaya Thitikul, nhưng các VĐV Thái Lan hầu hết là những golfer trẻ, nhưng có bề dày kinh nghiệm thi đấu ở nhiều đấu trường quốc tế.

Những nhân tố này sẽ khiến cho Thái lan trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất tại giải năm nay.

Các VĐV nam, nữ Thái Lan đáng chú ý có thể kể đến như: Vanchai Luangnitikul (hạng 553 tại WAGR), Kan Bunnabodee (hạng 815)

Golfer người Thái, nhà vô địch Trẻ thế giới Vanchai Luangnitikul là một trong những ngôi sao tại giải

Đặc biệt, Vanchai Luangnitikul (17 tuổi, hạng 553 thế giới) từng giành Huy chương Vàng tại Olympic Trẻ 2018 ở nội dung hỗn hợp Nam-Nữ (Cặp đôi Vanchai Luangnitikul và Atthaya Thitikul)

Trong trận chung kết tổ chức tại Buenos Aires (Argentina), cặp đôi người Thái trên đã vượt qua đối thủ Mỹ, bao gồm cặp đôi Lucy Li và Akshay Bhatia.

Tại Cup Đồng đội ĐNA, đội tuyển Thái Lan tham gia tranh tài ở cả 4 nội dung.

Đội tuyển Malaysia

Cup Vô địch Đồng đội Nghiệp dư Đông Nam Á (SAGATC 2019) diễn ra từ ngày 24-27/7 tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện đồng đội lớn nhất khu vực với sự tham gia của 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong lịch sử của giải Putra Cup, đội Hong Kong là nhà vô địch đầu tiên. Trong khi đó đội tuyển golf Philipines đang là quốc gia nắm nhiều chiến thắng nhất, 17 lần.

Một số golfer nổi tiếng trong khu vực từng chiến thắng tại Putra Cup, bao gồm: Thongchai Jaidee, Prom Meesawat (Thái Lan), Felix Casas, Gil Ababa (Philipines)….

Sau khi sự kiện diễn ra, Việt Nam sẽ chính thức trở thành Chủ tịch của Hiệp hội Golf Đông Nam Á (AGF)

Giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và livescore trên GolfNet.vn

by Tiến Anh

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan