Nhà vô địch trẻ nhất lịch sử golf Việt ghi eagle ở 3 vòng liên tiếp

Đặng Quang Anh, nhà vô địch giải Đối kháng QG 2018 vừa có một thành tích đáng nể, trong 3 ngày liên tiếp (từ 3 – 5/2) tại sân golf Sea Links, tỉnh Bình Thuận, golfer sinh năm 2005 này đều ghi điểm eagle.

Hai điểm eagle được Quang Anh thực hiện trong ngày 3 và 4/2 đều tại hố số 10, hố golf có độ dài 530 yard, tính từ tee xanh. Đến ngày tiếp theo, 5/2 Quang Anh ghi tiếp điểm eagle tại hố số 6, hố golf có độ dài 534 yards.

Quang Anh ghi 4 điểm eagle trong vòng 1 tháng. Ảnh Facebook nhân vật

Cách đó đúng 1 tháng, cũng tại sân golf Sea Link này, Quang Anh cũng từng ghi điểm eagle tại hố số 6. Đáng chú ý, Quang Anh có được thành tích này khi đánh tee đen – tee dành cho golfer chuyên nghiệp, có độ dài 647 yard.

Vào tháng 12/2018, lúc đó Đặng Quang Anh mới 13 tuổi lần đầu tiên giành chiến thắng tại một sự kiện quốc gia – giải vô địch Đối kháng QG, tổ chức tại sân golf Long Thành. Thành tích đó đã đưa Quang Anh đi vào lịch sử golf Việt Nam – nhà vô địch QG trẻ tuổi nhất.

Quang Anh ghi eagle tại tại hố số 6 – đánh tee đen

Với chiến thắng này, gần một tháng sau Quang Anh đã có tên trên BXH nghiệp dư thế giới – WAGR, tiếp đó giành xuất thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á – Putra Cup và SEA Games 30.

Đặng Quang Anh có sở trường ở những cú phát bóng xa, lợi thế ghi điểm eagle ở những hố par5

Những thành tích của golfer 14 tuổi này trong năm 2019 cũng đưa em trở thành một trong những gương mặt sáng giá tại Giải thưởng Golf Việt Nam – Vietnam Golf Awards.

Tại đây, Quang Anh đều có tên trong danh sách đề cử của hai giải thưởng ‘VĐV Nam Nghiệp dư của năm’ và ‘VĐV Trẻ của Năm’

Người hâm mộ đón xem kết quả của sự kiện này tại gala trao giải, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/2 tới.

Tin tức liên quan