Nhìn lại VGA Tour Championship 2022: Những điều đặc biệt

T99 VGA Tour Championship đã khép lại với chức vô địch thuộc về golfer Joel Troy. Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một giải đấu “tổng kết” mùa giải chỉ dành cho những golfer xuất sắc nhất trên BXH của VGA Tour,

Có thể nói rằng, đây là sân chơi để lại nhiều ấn tượng không chỉ với các vận động viên mà còn cả trong giới golf Việt. Sự kiện là sự khởi đầu cho bước chuyển mình của golf chuyên nghiệp.

Sân chơi ấn tượng

T99 VGA Tour Championship được viết nên từ những câu chuyện trong một năm qua của các vận động viên: câu chuyện của Golf chuyên nghiệp Việt Nam, câu chuyện của những khát khao, đam mê, câu chuyện của những biểu tượng.

Mỗi vận động viên đã và đang ghi tên mình lên bản đồ golf nước nhà bằng những hành trình và câu chuyện riêng. Trong hành trình nỗ lực đó, 30 người chơi xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng tiền thưởng giành được “tấm vé thông hành” đến con đường đầy vinh quang của T99 VGA Tour Championship.

Tuy là sân chơi “tân binh”, nhưng giải đấu này được đánh giá là giải đấu “chịu chi” nhất trong năm với mức tiền thưởng lên tới 1,5 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng dành cho nhà vô địch. Ngôi vị cao nhất năm nay đã gọi tên Joel Troy, anh cũng chính là quán quân DNSE Vietnam Open 2022.

Với những cú đánh “xuất thần”, Joel Troy đã vươn lên đứng đầu bảng với tổng -5. Điều này đã giúp anh nâng mức tiền thưởng trong năm nay lên gần 800 triệu đồng.

Không chỉ nhận giải thưởng tiền mặt, nhà vô địch mùa giải sẽ được khoác trên mình chiếc áo thiết kế riêng, nhằm tôn vinh những nỗ lực trong suốt một năm qua.

Lấy cảm hứng từ nét truyền thống kết hợp với cú swing trong golf, chiếc áo Ngũ thân là “món quà” tuyệt vời đến từ Aristino dành cho quán quân, thể hiện nét tinh hóa của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Khoảnh khắc Joel Troy mặc chiếc áo Ngũ thân đã truyền tải được sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và khu vực.

Sức hút từ HIO

Nếu như tại các giải đấu chuyên nghiệp, phần lớn doanh nghiệp có phần “e dè” khi tài trợ giải HIO cho sự kiện, thì tại T99 VGA Tour Championship, công ty CP Đầu tư Lạc Hồng quyết định tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt dành cho golfer ghi HIO đầu tiên tại hố số 14 – par 3, với khoảng cách tee là 141 yard.

Và tuyển thủ nhanh nhất đã “ẵm” về giải thưởng này chính là Tăng Nhơn Phú. Tại hố golf được xem là trái tim của Thanh Lanh Valley golf & Resort, từ khoảng cách 163 yard, bằng gậy sắt số 9 Tăng Nhơn Phú đã đưa bóng vào lỗ sau cú đánh đầu tiên. Đồng thời, anh cũng trở thành tuyển thủ đầu tiên của VGA Tour nhận được giải thưởng khi ghi HIO.

Nhà vô địch của giải đấu sẽ không chỉ nhận được chiếc cúp danh giá, mà đó còn là “phần kết” vẻ vang khi lên ngôi “nhà vô địch của các nhà vô địch”. Vận động viên người Úc Joel Troy đã chứng minh anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này sau 4 vòng đấu đầy căng thẳng.

Có thể nói, T99 VGA Tour Championship là một cái kết “ngọt ngào” cho sự nỗ lực suốt cả mùa giải của các VĐV chuyên nghiệp. Đây cũng là giải đấu minh chứng rõ nét cho bước đột phá của golf trong nước, là bước đệm cho sự phát triển vươn xa của golf Việt nói chung và hệ thống VGA Tour nói riêng.

English below:

THE UNIQUE FEATURES ONLY AT T99 VGA TOUR CHAMPIONSHIP

T99 VGA Tour Championship of which the worthy championship belongs to Australian player – Joel Troy has ended for nearly a week. This is a playground that leaves a lot of impressions not only on players but also on Vietnamese golf community. For the first time in Vietnam, a “collective” tournament of the year which is only for the best players on the VGA Tour Order of Merit – the T99 VGA Tour Championship- is the beginning of the transformation of professional golf.

The journey of T99 VGA Tour Championship is written from the stories of players during the past year; they are the stories of of Vietnam Professional Golf, the stories of desires, passions as well as the symbols. Each player has been putting their names on the national golf map by their own journeys and stories. During that journey, the top 30 golfers in the Order of Merit have won “passports” to the glorious path of the T99 VGA Tour Championship.

Although it was a “brand new” playground, the prize money of this tour was considered the most “spending” with the amount of 1.5 billion dong, of which 500 million dong was for the champion. The highest throne was conquered by Joyel Troy, who was also the champion of DNSE Vietnam Open 2022. By hitting shots of “ecstasy”, Joel Troy has flied to the top with a total score of 5 under par. This has helped him raise his earning this year to nearly 800 million dong.

Not only earning a cash prize, the champion will be wearing a custom design dress to honor his efforts during the past year. Inspired by the tradition associated with the golf swing, the five -piece tight sleeved dress is a great “gift” from Aristino for the champion, through which the refinement of Vietnamese culture was introduced to international friends. The moment Joel Troy wore the five -piece dress conveys the cultural interference between Vietnam and the region.

Although most of enterprises are apprehensive about sponsoring the HIO prize for the professional tournaments, at the T99 VGA Tour Championship, Lac Hong Investment Joint Stock Company determined to sponsor 200 million dong in cash for the player who recorded the first HIO shot on hole 14 – par 3, with a tee distance of 141 yards. And the first luckiest player to win this award is Tang Nhon Phu.

On the golf hole that is considered the heart of Thanh Lanh Valley Golf & Resort, from a distance of 163 yards, with his No 9 iron, Tang Nhon Phu hit the ball into the hole only with his first shot. From then on, he became the first VGA Tour player to win the prize of HIO.

The champion of the tournament not only hoisted the prestigious trophy, but also had a glorious “end” when being crowned “champion of champions”. Australian golfer Joel Troy proved that he fully deserved this title after 4 rounds of intense competition.

It can be said that the T99 VGA Tour Championship was a “sweet” end after whole year of professionals’ efforts. This is also a tournament that clearly demonstrates the breakthrough of national golf, a stepping stone for the far-reaching development of Vietnamese golf in general as well as VGA Tour in particular.

Tin tức liên quan