Những lưu ý khi chơi golf trời lạnh

Miền Bắc hiện đang trong thời điểm lạnh nhất năm, để đảm bảo sức khỏe khi ra sân, các golfer nên dành thời gian để tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe và bảo vệ dụng cụ của mình phù hợp.

Sau đây là những lưu ý quan trọng dành cho người chơi khi phải ra sân trong tiết trời mùa lạnh.

Bảo vệ sức khỏe

Với đặc thù là môn thể thao ngoài trời nên dù thời tiết khắc nghiệt vẫn không làm giảm tinh thần ra sân chinh phục những vòng golf của người chơi. Bên cạnh đó, chơi golf trong tiết trời lạnh, với những cơn gió rít lại mang đến những cảm giác rất lạ, rất riêng mà golfer luôn muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, để an toàn trong xuyên suốt quá trình đánh golf, người chơi nên chú ý giữ gìn sức khỏe của mình.

Giữ ấm đầu

Điều đầu tiên người chơi nên chuẩn bị khi ra sân đó là giữ ấm đầu. Bởi lẽ, khi đầu không giữ đủ ấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các mạch máu não, hoạt động của não. Ảnh hưởng đầu tiên đó chính là kết quả của trận đấu, về lâu dài sẽ để lại những di chứng không tốt như đau đầu, căng thẳng thần kinh.

Giữ ấm tay chân

Bộ phận tiếp theo trên cơ thể golfer nên giữ ấm đó chính là tay và chân. Trước khi bắt đầu vòng golf, người chơi nên khởi động kỹ càng để đôi tay, đôi chân dẻo dai và làm ấm cơ thể. Đây là khâu quan trọng để để giúp người chơi có những cú đánh tốt hơn. Thông thường nếu chân tay lạnh sẽ bị tê cứng, gây mất cảm giác nên sẽ có những cú đánh không chính xác, không đủ lực.

Ngoài ra, giữ ấm cho chân sẽ giúp bạn giữ ấm cả cơ thể. Như chúng ta đều biết nếu thời tiết quá lạnh nhưng cơ thể không được giữ ấm sẽ gây ra những hậu quả cho thận và các bộ phận nội tạng khác.

Bên cạnh những chiếc áo chống tia UV hiệu quả trong những ngày hè đổ lửa, các nhà sản xuất cũng không quên tung ra thị trường các loại áo cản gió, những loại quần golf giữ ấm giúp golfer có thể ra sân trong ngày đông giá rét. Cùng với đó là các dòng găng tay, khăn quàng,… giúp golfer giữ ấm cơ thể.

Tránh mất nước

Nhiều người vẫn thường cho rằng, mùa đông thì không cần uống nhiều nước. Nhưng thực tế đừng để cơ thể đánh lừa bạn, bạn nên chủ động nạp vào cơ thể một lượng nước phù hợp để tránh mất nước và thiếu hụt năng lượng khi chơi. Khi cơ thể bổ sung đủ nước sẽ giúp bạn có sức khỏe và tập trung thi đấu tốt hơn.

Bảo vệ dụng cụ chơi golf

Ra sân trong những ngày mùa đông khi chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi mà còn làm hư hỏng gậy đánh golf. Thông thường, thi đấu, tập luyện trong thời tiết lạnh sẽ khiến đầu gậy dễ bị vỡ. Nguyên nhân bởi vì mùa đông các sân golf không được bảo dưỡng, các hố cát rất cứng và khó đánh bóng. Vì vậy, trước và sau khi chơi golf, nên chọn cửa hàng uy tín để bảo dưỡng gậy golf.

Tin tức liên quan