Những lý do khiến du lịch Việt Nam bùng nổ hậu Covid-19

Trang guardian.co.uk của Anh đã chia sẻ 4 lý do cho rằng, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong giai đoạn hậu Covid-19.

Hội An, Phong Nha, Ninh Bình là những điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam.


Thứ nhất, Việt Nam đã hành động dứt khoát và nhanh chóng để đối phó với đại dịch Covid-19. Ngay trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn đang điều tra về sự xuất hiện của loại virus này thì Việt Nam đã triển khai các biện pháp để bảo vệ người dân như: thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng các hoạt động không cần thiết và đóng cửa biên giới.

Vì vậy, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 tốt nhất và nền kinh tế phục hồi nhanh hơn các nước khác.

Thứ hai, Việt Nam vẫn thực hiện biện pháp đóng cửa biên giới đối với các du khách nước ngoài và chỉ thực hiện một số chuyến bay giải cứu công dân. Đây là một điều khá đặc biệt vì nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Ai Cập, Dubai vẫn chào đón du khách bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày một nghiêm trọng hơn.

Mặc dù Việt Nam hoàn toàn có thể mở cửa đón khách và có một nguồn thu lớn từ ngành du lịch. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đã gửi một thông điệp rõ ràng đề cao sức khỏe của người dân là trên hết.

Thứ ba, Việt Nam trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng về sự an toàn và đáng tin cậy. Thành tích phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam đã nhận được nhiều sự khen ngợi của quốc tế. Do đó, tiêu chí này sẽ là yếu tố then chốt giúp thu hút du khách quốc tế đến du lịch Việt Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Ngoài ra, Việt Nam cũng có nhiều địa hiểm nổi tiếng về lòng hiếu khách như: Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng, Ninh Bình…

Thứ tư, việc xin thị thực trực tuyến có thể được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng khi quốc gia này cho phép du khách nước ngoài xin thị thực trực tuyến, thay vì phải đến đại sứ quán như một số nơi khác.

Theo Vietnam+

Tin tức liên quan