Những nhà vô địch của tuần: Danh hiệu PGA đầu tiên của Scottie Scheffler

Một tuần đấu sôi động của golf thế giới từ với hàng loạt giải đấu được tổ chức ở 3 châu lục khác nhau, tại 3 đấu trường PGA Tour, DP World Tour và LPGA Tour.

Scottie Scheffler có danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Hệ thống PGA Tour đã chào đón một nhà vô địch mới, đó là Scottie Scheffler. Golfer người Mỹ có danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp tại giải golf Phoenix mở rộng 2022.

Scheffler đã cùng với nhà ĐKVĐ FedEx Cup, Patrick Cantlay tạo nên một cuộc đua vô cùng kịch tính ở vòng đấu cuối cùng, và phải đến hố phụ thứ 3, Scheffler mới có thể giành chiến thắng trước người đồng hương để đăng quang hôm 13/2.

Danh hiệu PGA Tour đầu tiên của Scottie Scheffler

Ryan Fox có danh hiệu DP World Tour

Ở giải golf Ras Al Khaimal thuộc hệ thống DP World Tour, Ryan Fox lại giành chức vô địch theo cách dễ dàng hơn nhiều.

Golfer người New Zealand có lợi thế rất lớn sau 3 vòng đấu đầu tiên, và anh đã bảo vệ được lợi thế này ở vòng 4 để đạt tổng thành tích -22 gậy, ít hơn người xếp thứ 2 là Ross Fischer tới 5 gậy.

Esther Henseleit vô địch LPGA Tour

Tại đấu trường số 1 của golf nữ – LPGA Tour, giải golf Kenya Open, chiến thắng đã thuộc về Esther Henseleit.

Golfer người Đức cùng Marta Sanz Barrio là 2 người duy nhất có thể kết thúc giải với số gậy dưới chuẩn, và khoảng cách giữa 2 tay golf này chỉ là đúng 1 gậy. Đây là danh hiệu thứ 2 của Henseleit tại giải golf Kenya mở rộng sau chức vô địch đầu tiên 3 năm về trước.

VV/ NĐĐS.

Tin tức liên quan