Nick Watney – golfer đầu tiên tại PGA Tour mắc Covid 19

Golfer người Mỹ Nick Watney đã phải rút khỏi RBC Heritage hôm 19/6 sau khi bị phát hiện dương tính với Covid-19. Điều này đã gây ra lo lắng bởi nhiều người đã tiếp xúc với golfer này.

Nick Watney sinh năm 1981 tại bang Clifornia, người từng có 5 chiến thắng tại PGA Tour. Tại Charles Schwab Challenge-sự kiện tái đấu đầu tiên sau thời gian PGA Tour bị ‘đóng băng’ suốt 13 tuần, anh đã không vượt qua nhát cắt.

Theo thông báo của PGA Tour, trước khi đến sân Harbour Town để chuẩn bị thi đấu vòng 2, Watney thông báo một số triệu chứng bệnh với nhân viên y tế. Sau khi xét nghiệm, anh có kết quả dương tính và trở thành golfer đầu tiên tại PGA Tour mắc Covid-19.

Cũng theo PGA Tour, Watney sẽ được hỗ trợ trong thời gian tự cách ly và khôi phục sức khoẻ theo hướng dẫn được ban hành bởi Cơ quan phòng chống dịch bệnh Mỹ. PGA Tour cũng lập tức triển khai các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng, bao gồm những đối tượng có tiếp xúc gần với Watney.

Tại vòng mở màn hôm 18/6, Watney thi đấu cùng nhóm với Vaughn Taylor và Luke List. Tình hình sức khoẻ của Taylor, List và các caddie tháp tùng vẫn ổn định và họ đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nick Watney – golfer đầu tiên tại PGA Tour mắc Covid 19

Trong số những người từng tiếp xúc với Watney tại giải đấu này còn có golfer số một thế giới Rory McIlroy, golfer số 3 thế giới Brooks Koepka.

Giải RBC Heritage diễn ra tại sân Harbour Town, bang Nam Carolina từ ngày 18-21/6 và là sự kiện thức hai trong lịch tái đấu của PGA Tour. Trước khi giải đấu diễn ra, BTC đã tiến hành xét nghiệm tổng số 369 trường hợp bao gồm golfer, caddie cùng những người có liên quan đều cho kết quả âm tính.

Tại giải Charles Schwab Challenge trên sân Colonial, bang Texas diễn ra vào tuần trước, BTC đã xét nghiệm tổng cộng 487 trường hợp. Tất cả cũng đều có kết quả âm tính.

Tin tức liên quan