Ông Abe tặng ông Trump cây gậy golf hiệu Honma hơn 3700 USD

Theo GolfDigest, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có món quà tặng vị tổng thống Mỹ Donald Trump. Món quà là một cây gậy golf hiệu Honma, trị giá hơn 3.700 USD hôm 17/11/2017.

GolfDigest cho biết món quà được ông Shinzo Abe tặng cho ông Trump khi hai người có cuộc gặp tại Tháp Trump ở New York hôm 17/11.

Món quà của ông Abe dành cho ông Trump là một cây gậy phát bóng thương hiệu Honma. Cây gậy này thuộc dòng Beres S-05 có độ mở mặt gậy 9,5 độ với đầu gậy mạ vàng, trị giá 3.755 USD.

Trên website của Honma, miêu tả đây là cây gậy lý tưởng giúp golfer đánh bóng xa và chính xác hơn.

Honma từng một thời là niềm tự hào của ngành công nghiệp sản xuất thiết bị golf Nhật Bản. Tuy nhiên, công ty Honma từng bị phá sản vào năm 2005 và hiện nay đang thuộc sở hữu của người Trung Quốc.

Thủ thướng Nhật, Abe có thể đã lấy cảm hứng cho món quà trên từ chính ông ngoại mình, cựu thủ tướng Nobusuke Kishi, người từng chơi một vòng golf với Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower vào năm 1957.

Ông Trump được coi là một trong những vị tổng thống mê golf nhất thế giới. Ông hiện sở hữu hàng chục sân golf đẳng cấp khắp thế giới. Ông từng được Tạp chí GolfDigest đánh giá là vị tổng thống Mỹ đam mê golf và có trình độ chơi golf tốt nhất.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan