Rickie Fowler thế chân Brooks Koepka tại Presidents Cup

Tuyển Mỹ đã gặp vấn đề trước thềm cup đồng đội Presidents Cup 2019 sau khi Brooks Koepka tuyên bố rút lui do chấn thương. Đội trưởng Tiger Woods ngay lập tức thay thế golfer số 1 thế giới bằng Rickie Fowler.

Hai golfer thi đấu trong màu áo tuyển Mỹ tại Presidents Cup 2017

Theo các nguồn tin, lý do mà Koepka rút lui là do chấn thương đầu gối của anh gặp phải ở giải CJ Cup trên đất Hàn Quốc hồi tháng 9 vẫn chưa thể bình phục hoàn toàn.

Trên trang cá nhân của mình hôm qua, Brooks Koepka đã thông báo với đội trưởng Tiger Woods rằng, anh cần thêm thời gian để hồi phục sức khỏe hoàn toàn. ‘Tôi tự hào là một phần của tuyển Mỹ nhưng rất lấy làm tiếc vì không thể tham dự được nữa’, Koepka chia sẻ.

Koepka và Fowler trong màu áo tuyển Mỹ tại Ryder Cup 2018

Brooks Koepka là một trong những thành viên chính thức đầu tiên được đội trưởng Tiger Woods lựa chọn vào đội hình bảo vệ danh hiệu Presidents Cup lần này. Koepka lần đầu tham dự đấu trường này vào năm 2017 với thành tích bao gồm, 2 trận thắng, 2 thua và 0 hòa.

Chấn thương của Koepka khiến Fowler – trái là người hưởng lợi nhất

Sự rút lui của Koepka khỏi đội hình tuyển Mỹ đã khiến cho Rickie Fowler là người hưởng lợi nhất. Golfer từng có 5 danh hiệu PGA Tour này cùng một loạt ngôi sao như Phil Mickelson, Jordan Spieth…đã không thể giành vé vớt sau khi Tiger Woods chốt đội hình vào giữa tháng 11 vừa rồi.

Presidents Cup 2019 diễn ra tại Úc vào đầu tháng 12 tới sẽ là kỳ thứ 3 Rickie Fowler góp mặt tại đấu trường này. Hai lần trước vào các năm 2015 và 2017, trong đó giải gần đây nhất, trên sân Liberty National, Fowler là một trong những người mang về nhiều điểm số nhất cho tuyển Mỹ với 3 chiến thắng, 0 thua và 1 hòa.

ĐL / NĐĐS

Tin tức liên quan