Rory McIlroy áp sát Matt Every sau vòng 1 Arnold Palmer Invitational

Matt Every, người từng hai lần lên ngôi tại sân Bay Hill vào năm 2014, 2015 đang chễm chệ trên đỉnh bảng với điểm -7. Áp sát ngay phía sau golfer chủ nhà đang là golfer số 1 thế giới, Rory McIlroy (-6)

Hai người đang đứng đầu trên BXH tại giải đấu uy tín do huyền thoại Arnold Palmer sáng lập, thực tế không mấy ngạc nhiên. Cả hai đều là ‘người quen’ cùng những kỷ niệm ngọt ngào với sân Bay Hill, chủ nhà của giải trong nhiều năm qua.

Rory McIlroy từng lên ngôi tại giải đấu có tổng tiền thưởng 9,3 triệu USD này vào năm 2018, sau khi vượt qua Bryson DeChambeau ở trận chung kết.

Trong khi đó, Matt Every từng chiến thắng liên tiếp vào hai năm 2014 và 2015 và đây cũng chính là tất cả danh hiệu PGA Tour của anh cho đến nay.

Matt Every đã có vòng đấu free-bogey xuất sắc với 65 gậy, chiếm đỉnh bảng vòng khai màn Arnold Palmer Invitational 2020

Tuy nhiên, sau quãng thời gian đó, hình ảnh Matt Every dần mờ nhạt tại PGA Tour. Anh mới trở lại đấu trường này sau khi bị cấm thi đấu 3 tháng do nghi ngờ sử dụng chất ma túy. Tại sự kiện tuần trước, Honda Classic, thậm chí Every còn không vượt qua nổi vòng cắt loại.

Top dẫn đầu sau vòng 1 Arnold Palmer Invitational 2020

Một bất ngờ lớn đã xảy ra ngay trước giờ khai mạc Arnold Palmer Invitational, nhà đương kim vô địch Francesco Molinari phải rút lui do dính chấn thương lưng. Thế chỗ của golfer người Ý là golfer K.H. Lee.

Trong vài tháng, Francesco Molinari đã rơi từ Top 10 thế giới xuống xuống vị trí 26 hiện nay

Theo đại diện của Molinari, anh cần ít nhất 2 ngày nghỉ dưỡng thương mới có thể tham gia Players Championship vào tuần tới.

Molinari đã không giành được bất kỳ chiến thắng nào trong tròn một năm qua sau ngày anh lên ngôi tại Arnold Palmer Invitational 2019. Hiện tại vị trí trên BXH thế giới của golfer sinh năm 1982 này là 26.

Tin tức liên quan