Nhiều nhà tài trợ hủy hợp đồng với golfer top 100 thế giới Scott Piercy

Titleist, FootJoy và J. Lindeberg đã tuyên bố hủy hợp đồng với chủ nhân 4 danh hiệu PGA Tour, Scott Piercy sau khi golfer hạng 94 thế giới có hành vi kỳ thị người đồng tính.

Hôm 2/3 vừa qua, Piercy đã đăng tải một bài viết trên Instagram có chi tiết chế giễu giới tính của ông Pete Buttigieg, một ứng cử viên tổng thống Mỹ. Trong một bài viết khác, Piercy cũng dùng một số từ ngữ tiêu cực đối với một tổ chức cực hữu.

Lời xin lỗi của Piercy – ảnh chụp màn hình

Dù ngay sau đó, Piercy đã lên tiếng xin lỗi ông Pete Buttigieg và những đối tượng có liên quan. Thế nhưng hành vi này của golfer sinh năm 1978 đã gây ra một làn sóng bất bình trong cộng đồng và các nhà tài trợ của anh đã có phản ứng tức thời.

Scott Piercy đang xếp hạng 94 thế giới tại OWGR. Vị trí tốt nhất của anh là hạng 26

J.Lindeberg – hãng thời trang thể thao hàng đầu Bắc Âu – nhà tài trợ trang phục của Piercy, tuyên bố: ‘Là một thương hiệu toàn cầu, chúng tôi cố gắng hỗ trợ và thể hiện tình yêu và lòng trắc ẩn của chúng tôi đối với tất cả mọi người. Khi chúng tôi lựa chọn đại sứ thương hiệu, chúng tôi chọn những cá nhân mà chúng tôi biết sẽ đại diện hình ảnh tốt cho hãng cả trong và ngoài sân golf. Những tuyên bố từ Scott Piercy là không thể chấp nhận được và khác xa với quan điểm và niềm tin của chúng tôi. Chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với ông Piercy’’

Ngoài Piercy, J.Lindeberg đang tài trợ cho một số golfer thi đấu tại PGA Tour bao gồm, Viktor Hovland, Matt Wallace, Jonas Blixt.

Hành vi thiếu suy nghĩ đã khiến Scott Piercy phải trả giá đắt

Mặc dù Acushnet, công ty mẹ của Titleist và FootJoy – hai thương hiệu đã đồng hành lâu năm cùng Piercy chưa công bố quyết định của mình. Tuy nhiên, đại diện của hãng, Ryan Barath đã thông báo với GolfDigest rằng, Scott Piercy đã không còn là đại diện của hãng từ ngày 3/3.

Hiện vẫn chưa rõ liệu ‘đơn vị chủ quản’ của Piercy – PGA Tour sẽ có hành động tiếp theo đối với anh hay không. Đại diện của tổ chức này chỉ nói rằng, họ cảm thấy thất vọng trong hành vi thiếu ‘’phán xét” của anh ta.

Piercy bắt đầu thi đấu tại PGA Tour từ năm 2001 và đang sở hữu 4 danh hiệu PGA Tour. Tuần này anh đang tham dự giải Arnold Palmer Invitational. Kết thúc vòng mở màn trên sân Bay Hill hôm qua, anh đang tạm xếp đồng hạng 31.

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan